Trang chủ » 15 bức tranh tường đường phố nổi tiếng thế giới

15 bức tranh tường đường phố nổi tiếng thế giới

(Ngày đăng: 06-04-2016 15:10:11)
icon facebook   icon google plus  
Họa tiết đơn giản hoặc phức tạp trừu tượng mà ít người hiểu được. Những họa sỹ vẽ tranh tường đường phố sáng tạo không ngừng từ thể loại thiên nhiên, động vật, trừu tượng, sắp đặt, tranh tường 3D,...

Google vừa công bố hơn 5.000 ảnh chụp của các bức vẽ tranh tường nghệ thuật đường phố (Graffiti) có trên Google Street View thông qua hình thức triển lãm trực tuyến. Cơ sở dữ liệu của dự án nghệ thuật này được tạo ra bởi Viện Văn hóa của Google tại Paris, sử dụng hình ảnh chụp bằng máy ảnh Street View cùng với hình ảnh được cung cấp bởi các viện bảo tàng và các tổ chức văn hóa khác.

vẽ tranh tường

Graffiti có nguồn gốc từ chữ "graphein" trong tiếng Hy Lạp - có nghĩa là "viết". Sau này, nó trở thành từ "graffito" trong tiếng La Tinh có nghĩa là "hình vẽ trên tường" hiện tại chúng ta gọi là vẽ tranh tường. Đây cũng là tên gọi chung chỉ những hình ảnh hoặc chữ viết kiểu trầy xước, nguệch ngoạc trên các bức tường ở các đường phố và được vẽ bằng sơn hoặc đánh dấu bằng bất cứ vật liệu gì, hay chỉ đơn giản là vẽ bằng cách sơn xịt lên những nơi có bề mặt phẳng, rộng.