Trang chủ » Google Maps thay tên biểu tượng bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Google Maps thay tên biểu tượng bản đồ vệ tinh trực tuyến online

(Ngày đăng: 19-01-2015 02:46:02)
icon facebook   icon google plus  
Google Maps thay tên biểu tượng bản đồ vệ tinh trực tuyến online, sau khi phe nổi dậy đã chiếm Quảng trường Xanh nằm ở trung tâm thủ đô Tripoli, một hành động được xem là biểu tượng cho sự thắng thế thì quảng trường nổi tiếng này đã được đổi tên thành Quảng trường Tử vì đạo

Google Maps thay tên biểu tượng bản đồ vệ tinh trực tuyến online Mặc dù cuộc chiến ở Libya vẫn chưa chấm dứt, nhưng Google Maps đã thay tên Quảng trường Xanh tại thủ đô Lybia thành Quảng trường Tử vì đạo.

Quảng trường Xanh trước đó có tên Quảng trường Độc Lập dưới thời Vương quốc Libya và sau cuộc cách mạng năm 1969, Gadaffi đã đổi tên quảng trường thành Quảng trường Xanh và nơi đây trở thành một biểu tượng cho quyền lực của Gadaffi.

Google Maps "tự tiện" thay tên Quảng trường tại Lybia trên bản đồ

Google Maps thay tên biểu tượng bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Google Maps thay tên biểu tượng bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Tuy nhiên, sau khi phe nổi dậy đã chiếm Quảng trường Xanh nằm ở trung tâm thủ đô Tripoli, một hành động được xem là biểu tượng cho sự thắng thế thì quảng trường nổi tiếng này đã được đổi tên thành Quảng trường Tử vì đạo (Martyrs Square) và trên Google Maps đã ghi lại cái tên này.

Quảng trường xanh vốn là biểu tượng của lãnh tụ Gaddafi tại Tripoli

Trước đó, các cuộc biểu tình diện rộng đã bùng phát tại nhiều thành phố của Libya, gồm cả thủ đô Tripoli, yêu cầu chấm dứt 42 năm cầm quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi. Những người biểu tình đã đụng độ với cảnh sát khiến nhiều người bị thương.

Ngày 22-8, quân nổi dậy tập trung ở trung tâm Quảng Trường Xanh (Green Square), một trong những địa điểm của các cuộc biểu tình ủng hộ ông Gaddafi.

Nhiều địa điểm từng là nơi quân đội của ông Gaddafi chiếm đóng, giờ cũng nằm trong tay quân nổi dậy.

Tại Tripoli, người dân đã quỳ xuống và hôn lên mặt đất khi biết quân nổi dậy chiếm đóng thủ đô. Họ coi đây là “ngày may mắn” và hy vọng chiến tranh kết thúc.

Hoàng Lâm (ảnh: Slashgear)

» Sony phát triển ống nhòm quay phim 3D

» Người đẹp Hàn Quốc đọ dáng cùng netbook Samsung

» Apple sắp ra mắt Macbook “hoàn toàn khác”

» Google Maps cập nhật tính năng xem thời tiết

» Ông chủ facebook và câu chuyện tình Harvard

» Thủ thuật cắt ghép file dung lượng lớn

» Microsoft “dụ dỗ” các nhà phát triển WebOS

» Đi tìm đối thủ xứng tầm của Apple

» HP bán tống bán tháo TouchPad