Trang chủ » Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google thử nghiệm công nghệ xe hơi không người lái

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google thử nghiệm công nghệ xe hơi không người lái

(Ngày đăng: 14-05-2016 18:12:45)
icon facebook   icon google plus  
Đại diện bản đồ vệ tinh trực tuyến Google hôm 10.10 cho biết, hãng đang tiến hành phát triển công nghệ xe hơi không người lái, giúp các tài xế khi lái xe không bị phân tâm khi vừa lái xe vừa làm việc riêng.

Mục tiêu của việc phát triển công nghệ bản đồ vệ tinh trực tuyến là muốn ngừa tình trạng tai nạn giao thông đang ngày một gia tăng, và giúp giảm được một lượng khí thải carbon lớn bởi xe có thể chạy với tốc độ ổn định và ít bị ngắt quãng.

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google thử nghiệm công nghệ xe hơi không người lái

Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google thử nghiệm công nghệ xe hơi không người lái

Cuộc thử nghiệm đã được Bản đồ vệ tinh trực tuyến Google thử nghiệm công nghệ xe hơi không người lái Google bí mật tiến hành trên 7 chiếc xe không người lái và tất cả các xe này đều đi được khoảng 1.000 dặm đường trên các đại lộ chính của California (Mỹ).

Tuy nhiên, để bảo đảm tính an toàn cho cuộc thử nghiệm, bản đồ vệ tinh trực tuyến Google vẫn đặt một tài xế ngồi sau xe để quan sát và kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý nếu gặp tình huống khẩn cấp.

Theo hãng tin Reuters, những chiếc xe hơi này sẽ được cung cấp một số máy quay video, bộ cảm biến radar để nhìn thấy các "chướng ngại vật" trên đường và một hệ thống bản đồ vệ tinh trực tuyến giúp xe tự động chọn hướng đi thích hợp để tránh kẹt xe.

Google tin rằng với việc sử dụng công nghệ xe không người lái, tình trạng tử vong do tai nạn giao thông trên toàn thế giới (hơn 1 triệu người mỗi năm) sẽ được giảm đi một nửa.