Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Bảo hiểm xã hội năm 2018

Từ đầu năm 2017 đến nay, chắc hẳn mỗi một cán bộ, công nhân viên những người lao động không một ai là không quan tâm đến bảo hiểm xã hội năm 2018.

Ngày nay, các công ty dịch vụ thành lập ngày càng nhiều, cung cấp các dịch vụ về doanh nghiệp nói chung dịch vụ bảo hiểm xã hội nói riêng. Với lợi thế là công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có trình độ và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho quý khách hàng sự phục vụ chuyên nghiệp về bảo hiểm xã hội năm 2018.

Bảo hiểm xã hội năm 2018

Theo đó, thời gian và tỉ lệ hưởng lương hưu sẽ thay đổi từ năm 2018. Bảo hiểm xã hội năm 2018 quy định từ 1/1/2018, được hưởng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội khi đóng đủ 15 năm BHXH. Từ năm thứ 16 trở đi, mức hưởng bảo hiểm xã hội tăng thêm 2%; . Với trường hợp lao động nữ có thời gia đóng BHXH đủ 30 năm sẽ được hưởng lương hưu tối đa 75%. Quy định này khác với hiện nay là 25 năm.

Hiện lao động nam sẽ được hưởng lương hưu 45% bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hộikhi đóng đủ 15 năm. Nhưng tính từ ngày 1/1/2018, thời gian sẽ được tăng lên là 16 năm thì lao động nam mới được hưỡng mức lương hưu là 45%. Muốn hưởng lương hưu ở mức tối đa 75%, lao động nam phải đóng bảo hiểm 35 năm. Theo quy định của BHXH hiện nay là 30 năm.

Với trường hợp lao động nam nghỉ hưu trong năm 2018 phài đảm bảo có thời giant ham gia BHXH đủ 31 năm mới được hưởng lương hưu tối đa 75% bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội. Càng về sau này thì thời gian đóng bảo hiểm sẽ càng tăng nếu người lao động nam muốn được hưởng lương hưu là 75% mức  lương tham gia BHXH.

Theo quy định của luật BHXH thì người lao động cứ mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi theo quy định thì bị trừ 2%. Phụ cấp được xác định là các khoản cố định và ít biến động. Phụ cấp bao gồm tiền để bù đắp điều kiện lao động, tính chất phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà lương thỏa thuận trong hợp đồng chưa tính đến hoặc tính chưa đầy đủ.
Hàng tháng, tổng số tiền đóng BHXH cho 01 người lao động là 26%,trong đó người lao động đóng 8%, còn lại 18% sẽ do người sử dụng lao động đóng. Hiện nay. Luật bảo hiểm mới ra đời đang gây hoang mang về tuổi nghỉ hưu cũng như lương hưu và các chế độ khác của người lao động.

Như vậy, khi luật bảo hiểm xã hội 2018 được ban hành thì có nhiều người lao động làm thủ tục để xin về hưu sớm vì những quy định nghỉ hưu mới này gây không ít bất lợi cho người lao động.