Nấu ăn ngon
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Bảo quản sữa sau khi hút từ máy hút sữa

Bảo quản sữa sau khi hút từ máy hút sữa

Sau khi sữa được hút ra thì việc bảo quản được nó như thế nào chính là vấn đề tiếp theo khiến các mẹ phải quan tâm.

Nhiều mẹ vì nhiều lý do mà không thể cho trẻ bú trực tiếp, thay vào đó lựa chọn máy hút sữa để xử lý những vấn đề của mình. Thế nhưng nhiều bà mẹ lại không biết cách bảo quản sữa thế bào cho hợp lý, dẫn tới tình trạng trẻ chưa kịp bú thì sữa đã hỏng mất. Vậy nên làm thế bào để bảo quản tốt sữa mẹ sau khi được hút ra.

Khi sữa được hút ra, cách mẹ phải nhanh tay đóng kín bình đựng sữa rồi để vào tủ lạnh ở nhiệt độ thích hợp. Tùy ở các mực độ khác nhau, thì thời gian bảo quản sữa mẹ cũng khác nhau. Thông thường trẻ sẽ được uống sữa mẹ sau vài giờ được hút ra, nên bảo quản ở nhiệt độ trong ngăn mát tủ lạnh thì sữa của mẹ có thể bảo quản trong vòng 24 đến 48 giờ. Nếu giữ sữa ở nền nhiệt là 4 độ thì sữa mẹ có thể được bảo quản trong vòng 2 tháng. Nếu nhiệt độ xuống thấp hơn nữa, thì thời gian bảo quản của sữa mẹ có thể kéo dài từ nửa năm tới một năm. Tuy nhiên không nên bảo quản sũa mẹ quá lâu, sẽ không đảm bảo được độ tinh khiết, tốt nhất các mẹ nên cho trẻ bú sữa ngay sau khi hút, hoặc chỉ sau đó vài tiếng để tránh các hư hỏng không đáng có.

Trước khi cho các bé bú sữa, sữa mẹ đang được bảo quản ở nền nhiệt thấp như vậy nên các mẹ cần phải hâm nóng trước. Khi đảm bảo nhiệt độ của sữa đã vừa phải các mẹ mới có thể yên tâm cho trẻ uống mà vẫn đảm bảo được chất lượng sữa của mẹ. Có thể trong quá trình hâm lại sữa sẽ tạo váng, những chỉ cần lắc nhẹ nhàng rồi sau đấy đưa cho trẻ bú bình thường.

Với nhiệt độ thời tiết nóng nực như hiện nay, thì bảo quản sữa là điều rất quan trọng. Các mẹ cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ bảo quản phù hợp để đảm bảo trẻ sẽ luôn được bú sữa đầy đủ, đúng giờ.