Trang chủ » Bình dị bữa cơm với cá ngừ kho thơm

Bình dị bữa cơm với cá ngừ kho thơm

(Ngày đăng: 09-05-2015 01:10:47)
icon facebook   icon google plus  
Cá ngừ là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao cho cả gia đình, một bữa cơm bình dị với cá ngừ kho thơm cùng ít rau luộc đủ khiến cho cả nhà bạn ngon miệng và bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết.

Cá ngừ kho thơm dễ chế biến, nhanh chóng và cũng đơn giản, tuy nhiên để có một món cá ngừ ngon bạn cần phải chú ý và cẩn thận trong từng bước. Đầu tiên, cá ngừ phải tươi để có vị ngọt và còn nguyên dưỡng chất, chúng ta làm sạch cá ngừ và khử mùi tanh, sau đó ướp cá ngừ với hỗn hợp hành tỏi băm, ớt, tiêu, đường và nước mắm. Khi cá thấm đều và thịt chắc lại, bạn cho vào nồi kho với nước dừa tươi, để lửa nhỏ cho đến khi nước dừa rút hết vào thịt cá.

cá ngừ kho thơm

Sau đó, bạn cho thơm đã xắt miếng nhỏ vào, thơm có tác dụng làm miếng cá ngọt hơn, có vị chua ngon miệng, ngoài ra thơm cũng khiến cá nhanh nhừ hơn. Đợi đến khi thơm ra hết nước, cá bắt đầu có mùi thơm lừng khắp nhà, bạn có thể nêm nếm lần cuối rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã làm xong món cá ngừ kho thơm ngon miệng cho cả nhà.

Không cần quá cầu kì cho một bữa ăn, nếu bạn tinh tế trong việc lựa chọn thức ăn thì món cá ngừ kho thơm cũng đủ bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cả gia đình bạn, đem lại bữa cơm ngon miệng và ấm áp.

>> Cá ngừ sốt cà chua

>> Cá ngừ kho thơm nước dừa

>> Cá ngừ kho thơm ngon

>> Cá ngừ kho thơm cà chua

>> Cá ngừ kho riềng

>> Cá ngừ kho nước dừa

>> Cá ngừ kho cải chua

>> Cá ngừ kho măng

>> Cá ngừ kho cà chua

>> Cá ngừ đại dương kho thơm

 

>> Cá ngừ kho thơm ngon mỗi ngày