Trang chủ » Các cách bảo quản áo len vi diệu cho mùa đông

Các cách bảo quản áo len vi diệu cho mùa đông

(Ngày đăng: 16-01-2018 17:31:46)
icon facebook   icon google plus  
Trong mùa đông lạnh giá và khô hanh như miền bắc nước ta, những món đồ làm bằng chất liệu len đều được chúng ta hết mực ưu ái bởi chúng không chỉ là trợ thủ chống rét đắc lực mà còn luôn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi mặc, chưa kể chúng còn rất dễ kết hợp và trông rất hợp thời trang.

Tuy vậy, áo len là một chất liệu khá là kén, dễ mặc nhưng cũng dễ xù lông, dão chỉ và xuống mã rất nhanh nếu chúng ta không biết giặt giũ và bảo quản đúng cách. Hãy cùng xuong may ao thun dong phuc Hưng Phú điểm qua các cách bảo quản quần áo len hiệu quả nhất.

Cũng như các loại vest cao cấp, quần áo len tuyệt đối không nên mang tới các tiệm giặt khô công nghiệp, dễ gây hư hại cho quần áo. Tốt nhất bạn nên tự giặt tay bằng nước và xả bằng nước xả vải có chất bảo quản vải, vừa có thể giữ được quần áo bền vừa tạo được hương thơm lưu trên quần áo len. Khi giặt áo len chúng ta cũng phải lưu ý, hạn chế sử dụng bột giặt công nghiệp vì cũng làm cho áo len nhanh xuống mã, mất form nhanh hơn. Bạn nên ngâm áo len với một viên bọt chuyên dụng để loại bỏ tình trạng xù lông của chất liệu vải len.

Các chuyên gia về vải tại các xưởng sản xuất ba lô cũng khuyến nghị tuyệt đối không được sử dụng bàn chải quần áo dùng để giặt quần áo có chất liệu vải len. Quần áo len có thể bị bung hết các sợi lông và làm xù lông gây hư quần áo. Đối với các loại vết bẩn nhỏ, các sợi lông bong chóc hay các bui gàu trên tóc rơi xuống áo chúng ta chỉ cần dùng một chiếc bàn chải loại mềm chà nhẹ là sạch.

Khi bảo quản chúng ta không nên treo đồ len lên móc mà phải gấp gọn gàng bỏ vào một vị trí cố định trong góc tủ. Điều này tránh áo len bị giãn chỉ khiến áo giữ được form kích cỡ như ban đầu.

Để tránh tình trạng côn trùng phá hoại làm hư một chiếc áo len mà bạn đã bỏ công sức bảo quản cẩn thận. Bạn nên cất áo len vào một góc tủ cần thận, nếu cẩn thận hơn bạn có thể sử dụng túi vải không dệt đặt may tại các xưởng may túi vải không dệt chuyên dụng dùng cho gói gém đồ đạt hoặc sử dụng giấy thơm chống côn trùng dành cho quần áo được bán ở các tiệm vải công nghiệp.

Áo len sau một năm để trong tủ không sử dụng thường sẽ bị phai màu hoặc cảm giác bị cũ đi. Cách làm mới một chiếc áo len vô cùng đơn giản là chỉ cần một vài giọt giấm vào nước, giũ sạch áo sau khi giặt, giấm sẽ có tác dụng đưa các sợi lông tách ra về đúng vị trí của nó.

Các bạn cũng có thể sử dụng một ít rượu vodka để xịt lên bề mặt vải len, điều này giúp loại bỏ rất tốt mùi hương không mong muốn bám lên áo trong thời gian bảo quản lâu ngày trước đó. Mùi của rượu cũng không để lại mùi trên quần áo của bạn.