Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các điểm cần chú ý khi được tư vấn máy tính xách tay

Các điểm cần chú ý khi được tư vấn máy tính xách tay

Nhu cầu mua máy tính xách tay ngày này càng được nhiều người quan tâm do thiết bị này hay còn gọi là laptop đã phục vụ rất tốt trong công việc và có yếu tố tiện lợi khi cần di chuyển. Do đó các công tác tư vấn máy tính xách tay ngày càng được chú trọng để có thể phục vụ được ngày càng nhiều nhu cầu.

Các điểm cần chú ý khi được tư vấn máy tính xách tay

Tư vấn máy tính xách tay, cần tập trung vào các yếu tố nào?

Không cần phải một người có chuyên môn máy tính hay đang làm nghề công nghệ thì bạn mới có thể chọn cho mình một máy tính xách tay phù hợp được. Các điều then chốt cần quan tâm trước như nhu cầu thực sự của Bạn ra sao, Bạn cần dùng máy tính xách tay cho công việc nào, công việc của Bạn có phải đi công tác nhiều không, và Bạn có khả năng đầu tư laptop bao nhiêu tiền? Đến từ các vấn đề cụ thể của cá nhân, tin rằng Bạn sẽ hình dung được mình đang cần loại máy tính xách tay như thế nào.

Các yếu tố quan trọng khi tư vấn máy tính xách tay

Các bộ phận quan trọng của một chiếc máy tính xách tay thì rất nhiều nhưng chủ chốt thì có bộ phận RAM ( RAM có nghĩa là Random Access Memories), thường được gọi là bộ nhớ đệm, đây là cơ sở để vận hành các ứng dụng của máy tính, khi sử dụng 1 loại máy tính có dung lượng RAM ít hơn nhu cầu sử dụng thì máy tính của Bạn sẽ vận hành rất chậm và hay bị tắc nghẽn thường gọi là lag. Nên chọn kỹ phần này, thông thường nhu cầu trung bình là trên 2 GB, các bạn cần làm việc với phần mềm thiết kế thì cần RAM 4GB.

Bộ phận chip xử lý hay gọi là vi xử lý, đây là nguyên nhân ảnh hưởng đến việc máy hoạt động nhanh hay chậm, về việc chọn chip thì Bạn chỉ cần loại chip mới nhất, tối thiểu là dòng thứ 5 trở lên. Chủng loại chip hiện hành bây giờ được dùng là đời chip 7 với tên gọi là Kaby Lake, các bạn sẽ thấy máy tính xách tay có thông số như 7100U, số 7 chính là đời chip, còn chữ U là do nhà sản xuất chip đặt tên, đơn vị chuyên sản xuất chip là thương hiệu Intel. Còn có rất nhiều dòng chip khác, các bạn có thể tham khảo như HQ, H, M. Mỗi loại chip củng sẽ phục vụ nhu cầu riêng biệt của người mua máy. Tư vấn máy tính xách tay cần lưu ý đến mục đích sử dụng như dùng để học thông thường hay là dùng cho các công việc cần phần mềm chuyên sâu. Giới thiệu sơ lược thì các bạn hay chơi game thì dòng chip H, HQ là phù hợp, còn với các nhu cầu thông thường lướt web, làm văn phòng thì U là đủ dùng. Tên chip được gọi theo hiệu quả xử lý củ chip như Core i3, i5, i7, số càng lớn thì tốc độ càng mạnh và khi quan sát cần xem đúng chip có cùng dòng đời, điều này rất dễ nhầm lần nên tư vấn máy tính xách tay cần làm rõ cho các bạn có nhu cầu máy xách tay. Và điều rất quan trọng, bộ phận chip là không thể thay đổi khi bạn có nhu cầu nâng cấp máy nên hãy lưu ý kỹ nhé, xem xét lại nhu cầu của mình và quyết định đầu tư phù hợp.

Các bộ phận như ổ cứng, CPU, Card màn hình củng phải lưu ý kỹ khi tư vấn máy tính xách tay. Và đừng quên yếu tố thẩm mỹ, điều này rất cần vì khi mang theo 1 chiếc laptop bên mình không chỉ để làm việc mà còn để phục vụ nhu cầu thể hiện bản thân.