Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các điều kiện để kiểm định nồi hơi

Các điều kiện để kiểm định nồi hơi

Kiểm định nồi hơi là một bước quan trọng để kịp thời đánh giá chất lượng của nồi và đưa ra các biện pháp phù hợp, nhanh chóng để xử lý khắc phục những lỗi kĩ thuật hay sự hao mòn của thiết bị, tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra, đảm bảo cho quá trình sản xuất cũng như sức khỏe con người. Để kiểm định nồi hơi cũng cần những điều kiện nhất định mới có thể tiến hành.

Kiểm định nồi hơi được thực hiện định kì tùy theo mức độ và tuổi thọ của thiết bị mà chu kì kiểm định kéo dài từ 1 đến 2 năm. Để kiểm định nồi hơi cũng cần những điều kiện cần và đủ mới có thể tiến hành một các đúng quy trình, đảm bảo an toàn và hoàn thành tốt việc kiểm định. Trước hết, thiết bị nồi hơi cần phải được tắt, để nguội, ngắt mọi nguồn điện, dây dẫn để sẵn sàng cho quá trình kiểm định. Nếu nồi nóng hay còn trong quá trình vận hành sẽ không thể kiểm định được, gây tai nạn cho người kiểm định và không kiểm tra được chi tiết bên trong. Đảm bảo đã ngắt mọi hệ thống đun nhiên liệu, hệ thống điện để việc kiểm định được diễn ra an toàn.

Nồi hơi là một thiết bị quan trọng sử dụng thường xuyên trong công nghiệp và một số nghành dịch vụ, với thiết kế nhiệt và áp xuất lớn khi làm việc nên mọi nồi hơi dù có công xuất lớn hay nhỏ thì khi được mua bán cũng đều có hồ sơ và tài liệu về thiết bị. Khi kiểm định cần phải thu thập và cung cấp đủ tài liệu về thiết bị sẽ kiểm định để phục vụ cho quá trình làm việc.

Bên cạnh các điều kiện về thiết bị thì các yếu tố và môi trường kiểm định cũng cần phải đảm bảo. Việc kiểm định phải diễn ra trong môi trường sạch sẽ, khô thoáng, an toàn điện, tránh thời tiết mưa, tiếng ồn, bụi bặm. Nói chung môi trường cần thuận lợi cho việc kiểm tra. Đồng thời cần đảm đảm về an toàn vệ sinh lao động, người kiểm định được cung cấp đầy đủ đồ bảo hộ lao động.