Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Các lưu ý khi sử dụng máy hút sữa

Khi sử dụng máy hút sữa, các bà mẹ cũng cần quan tâm đến những lưu ý về việc dùng máy hút sữa để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Có thể nhận thấy, máy hút sữa là vô cùng quan trọng đối với các bà mẹ để nuôi con tốt bằng sữa mẹ, tuy nhiên, dù việc sử dụng máy hút sữa có dễ dàng đến đâu thì các mẹ cũng nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

- Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy hút sữa trước khi sử dụng. Đây là điều quan trọng nhất mà các mẹ cần làm, bởi mỗi loại máy hút sẽ có cách sử dụng, chất liệu khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn sẽ giúp các bà mẹ không chỉ biết cách sử dụng cho đúng mà còn lưu ý được các vấn đề cần tránh làm đối với máy hút sữa.

- Máy hút sữa khi mới mua về cần được tráng rửa sạch sẽ, nếu có thể hãy tráng bằng nước nóng rồi hong khô sạch sẽ rồi hãy sử dụng để hút sữa cho bé.

- Trước khi tiến hành vắt sữa cho bé, hãy rửa tay thật kỹ bằng xà phòng đề tránh các vi khuẩn có hại xâm nhập vào sữa và ảnh hướng đến sức khỏe của bé.

- Khi vắt sữa cho bé, cũng nên chọn tư thế ngồi cho phù hợp, thư giãn để có thể lấy được lượng sữa một cách nhanh và nhiều nhất cho bé.

- Vì chụp núm vú của mỗi loại sẽ có kích thước khác nhau. Kích thước này có thể vừa với bà mẹ hoặc không vừa. Nếu không vừa, các mẹ hãy tới nơi mua để có thể tiến hành đổi núm vú.

- Ngay khi các mẹ cảm thấy việc hút sữa bằng máy gây cảm giác đau đớn cho bản thân thì ngay lập tức hãy dừng việc này lại và tới gặp bác sĩ để được nhận tư vấn. Các mẹ không nên cố gắng để thực hiện vì có thể sẽ ảnh hướng lớn đến sức khỏe của mẹ.

- Đồng thời, khi sử dụng máy hút sữa, các mẹ nên sử dụng máy hút đôi, vì máy hút đôi có thể hút đồng thời hai ngực một lúc. Còn máy hút đơn thì chỉ hút được một ngực và bạn phải liên tục chuyển đổi bên để đảm bảo sức khỏe cho người mẹ. Bên cạnh đó, các mẹ không nên hút quá nhiều trong một ngày và hút thường xuyên, chỉ nên hút 3 tiếng đồng hồ một lần và mỗi lần hút cũng không được quá lâu, chỉ nên hút 10 đến 15 phút sau đó cần nghỉ giải lao.

Trên đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho các mẹ khi sử dụng máy hút sữa. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp các mẹ chăm con được dễ dàng và hiệu quả hơn.