Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Các yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng bánh xe đẩy hàng

Các yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng bánh xe đẩy hàng

Tải trọng của bánh xe đẩy hàng bị ảnh hưởng bởi những yếu tố gì là một trong những câu hỏi được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm. Nếu bạn cũng đang thắc mắc, hãy tham khảo lời giải đáp được chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

Tải trọng của bánh xe đẩy hàng là gì?

Một trong những thông số kỹ thuật quan trọng nhất của các loại bánh xe đó chính là tải trọng. Tải trọng của bánh xe đẩy là khả năng tải tối đa mà bánh xe hoặc xe đẩy có thể chịu đựng được. Miễn sao đặt hàng hóa lên trên xe đẩy với các chỉ số trên bảng mà bánh xe trong quá trình vận chuyển cũng không bị hư hỏng hoặc gãy. Đôi khi tải trọng của bánh xe cũng có thể là một mức tải vừa phải, yêu cầu người sử dụng để hàng hóa với khối lượng ít đi để xe đẩy được vận hàng nhẹ nhàng hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng bánh xe đẩy hàng

Trên thực tế cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp thường áp dụng mức tải trọng tối ưu để bảo đảm xe đẩy hàng ít bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó.

Các yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng bánh xe đẩy hàng

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tải trọng của bánh xe đẩy. Việc nắm bắt rõ những yếu tố này sẽ giúp doanh nghiệp xác định được trọng lượng hàng hóa phù hợp. Nhờ đó nâng cao khả năng vận chuyển hàng hóa và giúp bánh xe đẩy được sử dụng trong một thời gian dài. Cụ thể:

+ Lốp xe

Khi chất liệu sản xuất lốp xe càng tốt, chất lượng thì tải trọng hàng hóa mà nó chịu được sẽ tốt hơn so với một số loại lốp xe được sản xuất từ chất liệu kém.

Vì vậy nếu bạn nói đến yếu tố ảnh hưởng đến tải trọng bánh xe đẩy, thì đầu tiên cần nói đến chất lượng. Bất cứ sản phẩm nào được làm từ vật liệu tốt  đều hoạt động một cách trơn tru và có hiệu quả. Vì vậy bạn cần cân nhắc loại bánh xe được làm từ chất liệu tốt để nâng cao khả năng chịu lực của nó.

+ Càng bánh xe

Càng bánh xe giúp việc nâng đỡ giữa bánh xe đẩy hàng với tấm lót của xe đẩy hàng. Nó giữ vững chắc tấm lót đó không bị rơi hoặc hư hỏng khi xếp chồng hàng hóa lên nhau. Đồng thời nó giúp nâng đỡ các kiện hàng có khối lượng khác nhau.

Có nhiều loại càng bánh xe, trong đó càng thép được nhiều người lựa chọn vì khả năng chịu lực của nó khá cao. Nó cũng không dễ bị gỉ và bị mòn khi sử dụng trong các môi trường khác nhau.

+ Môi trường sử dụng

Môi trường sử dụng cũng có ảnh hưởng lớn đến tải trọng bánh xe đẩy hàng. Nếu bánh xe được di chuyển trên các con đường trơn tru, khô ráo thì đương nhiên tải trọng bánh xe sẽ chính xác với các thông số kỹ thuật mà nó đã thông báo.

Tuy nhiên nếu con đường di chuyển thường xuyên gặp nhiều trở ngại hoặc môi trường không thuận lợi. Nó có thể gây khó khăn trong quá trình vận chuyển và ảnh hưởng đến tải trọng bánh xe đầy. Nó thường sẽ đòi hỏi một tải trọng khá cao mới có thể đáp ứng được.

+ Khối lượng hàng

Một yếu tố ảnh hưởng tới tải trọng bánh xe đẩy hàng được kể đến tiếp theo đó chính là khối lượng hàng. Ban đầu bánh xe đẩy có thể chịu được trọng lượng hàng hóa thực tế mà nó đã được thông báo. Thế nhưng khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài, bánh xe sẽ giảm thiểu khả năng chịu tải trọng của nó.

Điều này còn kéo theo việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn. Vi khả năng chịu lực không tốt, chắc chắn việc di chuyển xe đẩy hàng sẽ gặp nhiều rắc rối và trở ngại.

Kết luận

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tải trọng của bánh xe đẩy hàng. Chẳng hạn như là tốc độ di chuyển, nhiệt độ môi trường… Vì vậy khi mua bánh xe đẩy hàng, doanh nghiệp cần chọn mua ở các đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm để được tư vấn, hỗ trợ và chia sẻ cách sử dụng nhằm giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng của nó và sử dụng vận chuyển 1 cách có hiệu quả.