Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách diệt muỗi hiệu quả nhất dành cho bạn

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất dành cho bạn

Vào khoảng thời gian mùa mưa kéo đến cũng chính là lúc muỗi sinh trưởng và phát triển nhanh đến chóng mặt. Loài muỗi bao giờ cũng có số lượng đông, lại di chuyển với tốc độ cao, nên việc con người tránh bị chúng đốt là vô cùng khó khăn. Nhưng khi bị muỗi đốt, chúng ta có nguy cơ bị chúng lan truyền nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Vậy chúng ta cần làm gì bây giờ? Để không bị muỗi đốt, thì chỉ trừ  khi nào không gian sống chúng ta không có muỗi. Mà để nơi sống không có muỗi, cách duy nhất hiệu quả là dùng thuốc diệt muỗi.

Cách diệt muỗi hiệu quả nhất dành cho bạn

Cách này nghe có vẻ không quá xa lạ nhỉ, nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bởi theo tôi quan sát thì để đối phó với loài muỗi, đa phần chúng ta dùng nhang muỗi và bình xịt côn trùng là chính. Về hai phương pháp quen thuộc này, nếu nói không hiệu quả là sai, nhưng nếu nói là hiệu quả cũng không đúng lắm. Thường thì chỉ vài tiếng sau khi dùng bình xịt, muỗi vẫn sẽ xuất hiện trở lại, còn nhang muỗi chỉ có tác dụng trong vòng bán kính rất nhỏ.

Khi sử dụng thuốc diệt muỗi thì muỗi sẽ chết hàng loạt với số lượng lớn, tùy thuộc vào loại thuốc bạn sử dụng mà thời gian tác dụng lâu hay nhanh, nhưng đa phần từ 3 đến 5 tháng bạn sẽ không thấy muỗi xuất hiện nữa, hoặc là xuất hiện với số lượng không đáng kể. Tuy nhiên, biện pháp này có một nhược điểm lớn là độc hại đối với con người, vật nuôi và gây ô nhiễm môi trường. Nhưng trong trường hợp cấp bách, ví như dịch bệnh sốt xuất huyết, sốt rét,… đang tràn lan thì chỉ có cách này mới diệt muỗi (đồng nghĩa với việc diệt mầm bệnh) nhanh chóng và hiệu quả. Nếu khi sử dụng thuốc bạn che chắn cơ thể cẩn thận để thuốc không dính vào da, vào mắt,… thì cũng không có gì quá nguy hiểm.

Để tránh mua phải các loại thuốc diệt muỗi quá độc hại, một số loại thuốc diệt muỗi uy tín trên thị trường bạn có thể sử dụng đó là thuốc diệt muỗi Aqua Resigen, Permethrin, Fendona 10SC,…