Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách giặt và bảo quản áo dài đúng cách

Cách giặt và bảo quản áo dài đúng cách

Áo dài là trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Rất nhiều chị em phụ nữ yêu chuộng chiếc áo dài, vì thế, nó là trang phục được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nhưng, liệu các chị em đã biết cách giặt và bảo quản áo dài đúng cách.

Hãy cùng xuong may ao thun dong phuc Hưng Phú tìm hiểu thế nào là đúng cách trong việc giặt và bảo quản áo dài nhé!

Giặt áo ngay khi vừa mặc xong

- Tránh cho việc để bụi bẩn bám chặt vào áo dài, các chị em cần phải nhớ kĩ là nên giặt áo ngay sau khi sử dụng, nhất là với loại áo được làm từ tơ lụa. Như vậy vừa dễ dàng làm sạch áo, vừa làm cho áo dài luôn mới!

- Với những vết ố vàng bám trên áo, các bạn nên dùng chanh hoặc giấm làm chất tẩy rửa các vết bẩn này nhé! Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, dễ làm cho áo dài bị xơ cứng, màu sắc của áo bị phai.

- Với những chiếc áo dài được làm từ các chất liệu chỉ được giặt bằng tay, thì bạn nên thực hiện tốt điều đó. Như thế sẽ đảm bảo được độ bền của áo dài .

- Với việc giặt áo dài bằng máy giặt, bạn nên quấn áo dài lại rồi cho vào túi giặt riêng. Và nên chọn chế độ giặt áo dài ở chế độ nhé nhất. Thực hiện hành động này, sẽ giúp cho áo dài tránh bị cọ sát quá mạnh với quần áo khác, sẽ làm vải áo vẫn giữ được độ mềm mịn.

Phơi áo trong bóng râm

Bạn không nên phơi áo dài ở chỗ nhiều ánh nắng. Vì như thế sẽ khiến cho áo dài bị khô cứng, dễ phai màu nhanh, mất đi độ bóng của về mặt vải, thậm chí là vải áo còn bị xù long nữa. Cho nên vị trí thích hợp để phơi áo dài là những nơi thoáng gió, nắng vừa phải!

Lưu ý khi bảo quản áo dài

- Với việc là ủi áo dài, bạn nên sử dụng bàn ủi hơi nước, hoặc nếu sử dụng bản ủi thường, thì sử dụng thêm một mảnh vải ướt đặt lên trên bề mặt áo dài rồi mới ủi. Trước khi ủi thì nên lộn trái áo dài lại. Và chọn chế độ ủi ở nhiêt độ thấp nhất để ủi áo dài!

- Khi không sử dụng áo dài, để tránh cho bụi bẩn bám vào áo, bạn hãy gấp áo lại và cho vào túi sạch rồi cất vào tủ. Tránh không nên sử dụng túi nilon nhé, vì sử dụng túi nilon dễ làm áo bị xỉn màu.

Hy vọng với những chia sẻ trên từ xưởng may balo giá rẻ Hưng Phú, bạn đã biết sách giặt và bảo quản áo dài đúng cách.

Xưởng may túi vải không dệt Hưng Phú chuyên cung cấp các loại balo, áo thun đồng phục, túi vải không dệt,... Liên hệ hotline để biết thêm chi tiết.