Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Cách làm ngao hấp trứng - Hướng dẫn làm món ngao hấp trứng

Cách làm ngao hấp trứng - Hướng dẫn làm món ngao hấp trứng

Mỗi miếng ngao hấp trứng mềm mịn có lẫn những miếng ngao dai dai rất thích miệng, không hề tanh mà lại quyện hương vừng thơm phưng phức.

NGUYÊN LIỆU:

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món ngao hấp trứng:

- 200g ngao hoa

- 2 quả trứng gà

- Vài cọng hành lá và lát gừng tươi

- Gia vị: nước tương, dầu mè, tiêu

CHẾ BIẾN

1

Ngâm ngao trong nước muối loãng qua đêm cho sạch cát, vớt ra rổ để ráo. Bước làm sạch ngao rất quan trọng để bạn có được món ngao ngon miệng, không bị lợn cợn hay lẫn sạn cát. Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng (hoặc chút rượu để khử tanh). Trút ngao vào, đun cho tới khi ngao há miệng thì vớt ra.

2

Gỡ lấy phần thịt ngao để riêng ra bát.

3

Đập trứng ra bát, đánh tan với một chút xíu muối. Sau đó lọc trứng qua rây, gạn bỏ gợn cho mịn. Thao tác này rất quan trọng để món trứng khi thành phẩm được mịn và không bị rỗ mặt.

Thêm lượng nước sôi (hoặc nước ấm) bằng 2 lần lượng trứng vào trong bát, đánh tan cho hỗn hợp hòa vào nhau. Lúc này trút thịt ngao vào, khuấy đều hỗn hợp.

4

Múc hỗn hợp trứng, ngao ra hai bát con, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. Không nên dùng bát sâu lòng quá, vì trứng sẽ lâu chín mà ngao lại bị chìm ở dưới.

5

Lấy tăm nhọn xăm lên mặt màng bọc thực phẩm vài lỗ nhỏ cho bát trứng dễ thoát hơi rồi đặt vào nồi hấp, đun sôi liên tục chừng 10 - 15 phút cho trứng chín.

6

Lấy bát ngao hấp trứng ra, tùy khẩu vị cá nhân mà rưới chút dầu mè, nước tương và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, dùng nóng. Nếu có thời gian, các mẹ có thể “cầu kỳ” hơn khi dành thời gian để trang trí cho mặt trứng thêm bắt mắt và hấp dẫn các bé. Ở đây, dưa chuột thái lát mỏng rồi xắt lấy phần cung tròn, xếp 3 lát đối nhau để giả làm vây cá, còn cà chua được tỉa thành hình oval giả làm mình cá. Điểm chút hành lá thái nhỏ xung quanh giúp cho bài trí thêm phần sinh động.