Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả

Cách sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả

Khi có chuột phá hoại mùa màng thì bà con nông dân lại đua nhau đi mua thuốc diệt chuột. Có rất nhiều loại thuốc diệt chuột trên thị trường. Những người khác nhau mua các loại thuốc khác nhau và có các cách sử dụng khác nhau. Tuy nhiên bà con cần có sự hướng dẫn để sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả.

 

Đầu tiên, khi đi mua thuốc diệt chuột bà con cần tham khảo một số ý kiến từ những người có kiến thức về thuốc diệt chuột, ví dụ như cán bộ khuyến nông, cán bộ chi cục bảo vệ thực vật, người bán thuốc hoặc những người đã có kinh nghiệm sử dụng thuốc diệt chuột tại địa phương để lựa chọn thuốc diệt chuột bán tại địa bàn. Tùy theo tình hình thực tế, loại rau màu bà con đang sản xuất, mức độ phá hoại của chuột để được tư vấn, hướng dẫn phương án phù hợp. Có rất nhiệu loại thuốc khác nhau có chất lượng tốt, không nhất thiết bà con cứ phải mua đúng loại thuốc mà những người xung quanh đang sử dụng.

Thứ hai, sau khi mua được thuốc diệt chuột về, bà con phải tìm hiểu chỗ ẩn náu của chuột, đường chuột đi tìm kiếm thức ăn. Đường chuột đi lại nhiều sẽ hình thành lối mòn. Bà con lần theo lối mòn để tìm ra hang của chuột. Sau đó bà con sử dụng thuốc trực tiếp hoặc trộn với thức ăn chuột hay ăn theo sự chỉ dẫn của nhân viên bán thuốc hoặc hướng dẫn sử dụng trên bao bì thuốc hoặc sự chỉ dẫn của người có kinh nghiệm. Bà con đặt thuốc trên đường đi của chuột hoặc chỗ ẩn náu của chuột. Như vậy sẽ dẫn dụ được chuột ăn thuốc. Trong quá trình sử dụng thuốc bạn phải đeo găng tay để mồ hôi không dính vào thuốc, chuột dễ ăn mồi hơn đồng thời có thể bảo vệ sức khỏe cho mình.

Thứ ba, sau khi đặt thuốc xong 2-3 ngày bạn kiểm tra lại và đặt thêm thuốc, làm liên tục 2-3 lần như vậy thì hiệu quả diệt chuột sẽ cao hơn. Nếu thấy hiện tượng chuột phá hoại rau màu vẫn không giảm thì bạn cần đến cán bộ khuyến nông hoặc của hàng thuốc để đổi loại thuốc hoặc để được hướng dẫn lại liều lượng thuốc khi sử dụng.

Chúc bà con nông dân sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả, mùa màng bội thu.