Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chế độ thai sản đối với giáo viên tiểu học

Chế độ thai sản đối với giáo viên tiểu học

So với các ngành nghề khác thì chế độ thai sản đối với giáo viên tiểu học có gì khác hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây để có thể biết thêm thông tin chi tiết nhất nhé.

Với nhiều người thì việc tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội đã không còn là vấn đề xa lạ nữa. Vì dịch vụ này đã dần trở thành người bạn đồng hành lý tưởng cho nhiều người khi có vấn đề liên quan đến BHXH.

Nếu bạn còn đang thắc mắc các thông tin liên quan đến chế độ thai sản đối với giáo viên tiểu học thì những thông tin sau đây, hy vọng nó có thể giúp cho bạn biết được mình sẽ được hưởng những gì để có thể đảm bảo các quyền lợi của mình khi hưởng chế độ thai sản được tốt nhất.

Chế độ thai sản được hưởng

Cũng giống như các ngành nghề khác thì khi giáo viên tiểu học nghỉ thai sản sẽ được nghỉ 6 tháng để sinh con và chăm sóc con. Ngoài ra thì họ còn được hưởng mức thai sản là bằng 6 tháng lương trung bình trong 6 tháng đóng BHXH trước khi sinh và trợ cấp thai sản là 2 tháng lương cơ sở cho mỗi người con.  Đó là trường hợp mà giáo viên tiểu học đóng đủ 6 tháng BHXH trong vòng 12 tháng trước khi sinh. Vậy, đối với trường hợp chưa đóng đủ 6 tháng thì chế độ thai sản đối với giáo viên tiểu học như thế nào? Đối với trường hợp này thì họ vẫn được hưởng chế độ thai sản là nghỉ 6 tháng ở nhà và mức hưởng thai sản bằng số tháng mà họ đã đóng BHXH trước khi sinh.

Chế độ nghỉ bù khi trùng thời gian nghỉ hè

Đối với trường hợp người giáo viên tiểu học nghỉ thai sản 6 tháng nhưng trong 6 tháng đó lại có thời gian trùng với thời gian nghỉ hè của ngành giáo dục thì phải làm thế nào? Nếu nghỉ như vậy thì không phải là quyền lợi của người giáo viên sẽ bị thiệt thòi hay sao? Theo quy định của luật BHXH thì chế độ thai sản đối với giáo viên tiểu học trong trường hợp này sẽ được tính như sau:

- Thời gian nghỉ thai sản trùng với thời gian nghỉ hè sẽ được cơ sở đó sắp xếp để người giáo viên được nghỉ bù trong thời gian giảng dạy của năm học.

- Nếu không sắp xếp được để cho giáo viên tiểu học nghỉ bù lại thời gian nghỉ thai sản đã trùng với thời gian nghỉ hè thì cơ sở đó sẽ phải hỗ trợ tiền nghỉ thai sản cho người giáo viên tiểu học theo quy định mà luật BHXH đã ban hành.

Nói tóm lại thì chế độ thai sản đối với giáo viên tiểu học cũng có nhiều sự khác biệt so với chế độ thai sản của các ngành nghề khác. Vì thế cho nên, khi tham gia BHXH thì mọi người cần lưu ý tìm hiểu thông tin cho chính xác để có thể đảm bảo tốt quyền lợi của mình.

Chế độ thai sản đối với giáo viên tiểu học