• Khám phá
  • Chức năng của cầu trục trong ngành xây dựng công nghiệp

Chức năng của cầu trục trong ngành xây dựng công nghiệp

Cấu trục là một thiết bị máy móc có chức năng giúp bạn thực hiện những công việc nâng hàng, dời hàng và vận chuyển hàng hoá lên cao với trọng lượng từ một vài tấn cho tới vài trăm tấn. Cầu trục được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp nặng.

Cầu trục được ứng dụng và sử dụng trong rất nhiều ngành nghề khác nhau, nói về khả năng của cầu trục thì chủ yếu là nâng và hạ, nhưng với về ứng dụng và chức năng của cầu trục thì vô hạn. Có rất nhiều lĩnh vực cần phải áp dụng tới hệ thống cầu trục một cách cần thiết tới mức nhiếu như không có nó gì lĩnh vực đó cũng không thể làm được gì. Ví dụ như ngành xây dựng, vận chuyển container ở cảng biển, ..

Cầu trục sử đa số điều sử dụng bằng hệ thống điện nên gần như sự áp dụng của cầu trục là có thể ở khắp mọi nơi. Có rất nhiều loại cầu trục khác nhau cũng như ứng dụng và chức năng của chúng cũng khác nhau.. Thông thường bạn sẽ dễ nhìn thấy cầu trục nhất là tại những nơi đang thi công các công trình xây dựng quy mô lớn như chung cư, khách sạn, ... Còn nhiều muốn thấy khả năng vĩ đại cũng như quy mô rộng lớn của cầu trục thì bạn có thể tới những cảng biển để xem cầu trực nang container nhẹ như nâng bánh.

Nối tóm lại là chức năng và nhiệm vụ của cầu trục rất ít và ngắn gọn đó là nâng và hạ, nhưng úng dụng của cầu trục thì bao la và cho mọi ngành nghề.