Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Có nên sử dụng dịch vụ kiểm định an toàn?

Có nên sử dụng dịch vụ kiểm định an toàn?

Dịch vụ kiểm định an toàn có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hạn chế tai nạn lao động xảy ra, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động và người sử dụng lao động.

Đứng trước thực trạng tình hình tai nạn lao động đang ngày một gia tăng để lại hậu quả vô cùng lớn đối với cả tính mạng con người lẫn tài sản, dịch vụ kiểm định an toàn ra đời như một sứ mệnh phải đảm bảo được an toàn tính mạng cho con người. Sự phát triển của nền kinh tế thị trường kéo theo đó là việc sử dụng nhiều loại máy móc, thiết bị thay thế sức lao động con người ngày càng nhiều, trong số đó có những loại máy móc có mức độ nguy hiểm cao rất cần kiểm định một cách thường xuyên, liên tục.

Bản thân tôi cũng là giám đốc một công ty lớn có cả nghìn người lao động đang làm việc cho mình, tôi cũng sử dụng nhiều loại máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất, kinh doanh nằm trong danh mục cần được kiểm định thường xuyên như nồi hơi, cầu trục. Vì vậy, tôi nhận thấy dịch vụ kiểm định an toàn là thật sự rất cần thiết và nên sử dụng nó. Bởi lẽ công tác kiểm định an toàn không được thực hiện một cách nghiêm túc thì khi tai nạn lao động xảy ra hậu quả của nó để lại rất nặng nề, thiệt hại về tài sản mà những người chủ như chúng ta phải gánh chịu cao gấp mấy chục lần so với việc bỏ ra một chút thời gian và chi phí để thực hiện công tác kiểm định an toàn.

Tuy nhiên, để công tác kiểm định an toàn được thực hiện có hiệu quả thì khách hàng chúng ta những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ cần phải có sự sáng suốt trong việc lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, có đội ngũ kiểm định viên chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và trang thiết bị phục vụ cho công tác kiểm định phải được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, một yếu tố không thể thiếu đó là ý thức trách nhiệm của đội ngũ kiểm định viên phải thật sự nghiêm túc, có trách nhiệm cao trong công việc và đặt mục tiêu an toàn tính mạng người lao động lên hàng đầu.