Trang chủ » Có nên tim botox để căng da mặt hay không???

Có nên tim botox để căng da mặt hay không???

(Ngày đăng: 29-08-2016 10:56:25)
icon facebook   icon google plus  
Hiện nay, chúng ta đã có rất nhiều cách để căng da mặt. Hoặc đến các thẩm mỹ viện đề phẫu thuật căng da mặt, hoặc dùng các phương pháp như lazer, chỉ sinh học hay chỉ đơn giản hơn với việc “tim botox”. Tuy nhiên, rầm rộ nhất hiện nay vẫn là việc tim botox. Vậy, câu hỏi đặt ra là: “Liệu rằng chúng ta có nên sử dụng phương pháp căng da mặt này hay không?”

Thực tế mà nói thì Botox là một phương pháp căng da mặt không cần phẫu thuật mang tính chất tạm thời, tuy nhiên, nó không gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm như phẫu thuật. Thường thì phương pháp này sẽ mất dần hiệu lực trong khoảng thời gian là 6 tháng. Nếu bạn không muốn nhìn thấy nếp nhăn trên gương mặt xuất hiện trở lại thì các bạn cũng có thể tái tim botox.

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên vì vậy mà lạm dụng Botox quá nhiều. Vì nếu lượng độc tố Botulinum tích tụ quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Và đến một lúc nào đó, bạn có thể mất đi cảm giác tại các vùng tim botox. Vậy nên các bạn cần phải lưu ý về việc tim botox có liệu lượng và nghe sử hướng dẫn chi tiết cũng như là lời khuyên từ các bác sĩ.

Còn về thông tin chi tiết về phương pháp này, theo Đại Tá, PGS.Ts Nguyễn Tài Sơn hiện đang làm việc tại bệnh viện Trung Ương Quân Đội 108 thì phương pháp Botox này được thực hiện dựa trên việc ứng dụng một độc tố có tên là Botulinum, đây là một độc tố được tìm thấy trong một loại vi khuẩn cùng tên. Tác dụng của loại độc tố Botulinum này chính là khả năng làm tê liệt cơ. Chính vì vậy mà khi chúng được bơm vào các cơ trên vùng da mặt thì chúng ta có cảm giác như là bị cứng đờ tại vùng đó.

Và cũng vì lí do này mà khi chúng ta nhíu mày, hay thực hiện một biểu cảm nào đó trên gương mặt cũng rất mờ ảo, ít tự nhiên hơn. Tuy nhiên, Nếu tim một lượng botulinum vào những cơ mặt cần thiết thì nhìn da mặt sẽ có vẻ căng lên và trẻ hơn rất nhiều.