Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Công trường thi công cần được kiểm định an toàn

Công trường thi công cần được kiểm định an toàn

Công trường đang trong quá trỡnh thi cụng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt nhất chính là những nguy hiểm đến từ các thiết bị máy móc được sử dụng. Chớnh vỡ vậy mà việc kiểm định cần phải được diễn ra chặt chẽ nhất ở môi trường này để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Hiện nay nhu cầu xây dựng ngày được tăng cao. Các công tŕnh mọc lên như nấm. Từ các loại nhà cho đến các công ty xi nghiệp được xây dựng mỗi ngày. Ở các đô thị lớn việc xây dựng mỗi ngày mỗi phát triển lớn mạnh đi đâu cũng có các công tŕnh đang xây.

Nhưng việc xây dựng này vẫn chưa được  bảo an toàn, vẫn thường xuyên xảy ra các vụ sặp công tŕnh, gây mất an toàn lao động v́ vậy việc kiểm tra các công tŕnh là một điều thiết yếu.

Hằng ngày hằng giờ việc thi công tại các công trường thiếu an toàn vẫn đang xảy ra. Xây dựng công tŕnh là một quá tŕnh lâu dài, đ̣i hỏi trong quá tŕnh xây dựng phải đảm bảo an toàn lao động cao. Nhưng hiện nay ta thấy các các công tŕnh thi công c̣n lơ là về việc an toàn cho công nhân thi công. Các dàn giáo được hàn gắn một cách sơ sài không an toàn. Các thiết bị xây dựng c̣n kém chất lượng không được kiểm định an toàn trước khi sử dụng như các xe cẩu, các hệ thống thang máy tạm trong quá tŕnh thi công c̣n chưa đạt chất lượng, chưa qua kiểm định an toàn đă được đưa vào sử dụng gây nguy cơ mất toàn cao, khó khăn trong quá tŕnh sử dụng. Ngoài các thiết bị xây dựng thiếu an toàn c̣n có các vật liệu xây dựng kém chất lượng, các vật liệu này không có nguồn gốc gơ ràng hoặc là các sản thẩm kém chất lượng được đưa vào sử dụng gây ra các t́nh trạng hư hỏng khi sử dụng làm cho công tŕnh xuống cấp nhanh chóng, các thiết bị sử dụng trong việc hàn gắn kém chất lượng. Đồng thời các trang bị cho người thi con c̣n nhiều thiếu sót sơ sài dẫn đến nguy cơ mất an toàn lao động cao. Việc đào bới công tŕnh không qui hoạch, không thông qua các quá tŕnh kiểm tra an toàn về đất gây sụp úp mất cân bằng dễ gây đỗ ngă các công tŕnh trong quá tŕnh thi công và sử dụng lâu dài, thiếu khả năng chóng chịu khi gặp thiên tai.

Người quản lư, giám sát công tŕnh c̣n lơ là trong công việc không trực tiếp quan sát quá tŕnh thi công thường xuyên. Chủ quan vào nhà thầu và các công tŕnh thi công. Không kiểm định an toàn thi công trước khi tiến hành v́ vây gây ra các hậu quả đáng tiết trong và sau quá tŕnh thi công. Người dám sat phải theo dỗi từng tiến độ của công tŕnh để đảm bảo việc an toàn và không gây ra sai xót, kịp thời sửa chữa các sai xót.

Kiểm định an toàn công tŕnh là việc làm thiết thực để đảm bảo an toàn tính mạng cho người tham gia thi công và người sử dụng sau thi công. Việc kiểm định cần gắt gao hơn. Nên xử lư nghiêm các trường hợp sai phạm, nhanh chóng khắc phục hậu  quả.