Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đặt bẫy chuột như thế nào cho hiệu quả?

Đặt bẫy chuột như thế nào cho hiệu quả?

Sử dụng các loại bẫy chuột là cách mà rất nhiều người thường sử dụng để tiêu diệt và loại bỏ chuột ra khỏi không gian của mình. Tuy nhiên không chỉ đơn thuần là đặt bẫy ở đâu cũng được mà chúng ta còn phải chú ý đến thói quen sinh hoạt của chuột thì mới có thể đạt hiệu quả cao.

Đặt bẫy chuột như thế nào cho hiệu quả?

 

Diệt chuột bằng bẫy là cách dễ dàng để sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm như thế nào theo quy trình nào để có thế bẫy chuột hiệu quả nhất.

Bẫy chuột là một loại bẫy được thiết kế chuyên đi bắt chuột có từ rất lâu đời và càng lúc nó càng được cải tiến. Cách đây mấy chục năm về trước bẫy chuột chỉ được thiết kế theo bẫy đập và bẫy lồng, đến bây giờ thì xuất hiện nhiều loại bẫy mới hơn cải tiến hơn chất lượng cao hơn như: Bẫy bằng keo, bẫy thuốc diệt chuột, bẫy tự chế,…

Muốn bẫy chuột bằng bẫy hiệu quả trước hết cần nghiên cứu rõ về những hoạt động của chuột thường ngày để có thể đạt kết quả cao.

Trước tiên chúng ta cần phải quan sát để có thể biết được chuột thường xuyên hoạt động ở đâu, đi từ lối nào để vào trong nhà của mình. Ngoài việc tận mắt bắt gặp chuột thì ta cũng có thể kiểm tra những dấu hiệu như dấu chân, phân chuột,… và những ngóc ngách trong nhà chính là những nơi mà chuột thường trú ẩn.

Khi đã xác định địa điểm hay hoạt động của chuột thì lựa chọn thức ăn dẫn dụ chuột bằng mùi thơm hấp dẫn rồi đặt bẫy. Bẫy có thể được đặt sát vách nhà vì chuột thường chạy dọc men theo lối vách hoặc những nơi có bóng tối, yên tĩnh tránh sự nghi ngờ của con vậy ranh mãnh này.

Có thể đặt bẫy ở những miệng cống, dưới những lổ hổng la phông,…. Để chuột có thể dính bẫy dễ dàng. Và điều quan trọng nhất chính là phải chọn những loại mồi có mùi thơm ưa thích của chuột để dẫn dụ chúng dễ dàng đơn giản hơn. Sau đó bạn chỉ cần nằm và chờ con chuột mắc bẫy.

Sử dụng bẫy sẽ tiết kiệm chi phí khá nhiều, tuy nhiên chúng ta phải thừa nhận rằng đánh bẫy chuột khó đem lại hiệu quả nhiều và lâu dài. Bởi lẽ khi một con chuột mắc bẫy chúng sẽ ngay lập tức phát tiếng kêu cảnh báo và những con chuột còn lại rất đề phòng, khiến cho chúng ta khó lòng đặt bẫy chúng mà thành công nhiều lần.

Để tăng hiệu quả diệt chuột cho mình, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp cùng một lúc để có thể đạt được hiệu quả tối đa nhất. Sử dụng bẫy cùng với thuốc diệt chuột có thể là một ý tưởng tuyệt vời với hiệu quả kép tiện lợi vô cùng. Các loại thuốc diệt chuột hiện nay cũng cực kì hiệu quả, có thể diệt được chuột dễ dàng hơn và diệt chuột đại trà một cách dễ dàng nhờ các cơ chế lây lan dịch bệnh do thuốc.

Sử dụng thuốc sẽ thuận tiện hơn nếu như chúng ta bận rộn không có thời gian nhiều, bởi thuốc chỉ cần đặt đâu đó góc nhà thì chuột sẽ tự ăn và tự tiêu diệt nhau mà chẳng cần chúng ta phải canh chừng mất thời gian.