Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Điều kiện thành lập công ty tư nhân

Nằm được điều kiện thành lập công ty tư nhân là điều rất quan trọng để đảm bảo là bạn có thể thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh được thuận lợi nhất. Đây là điều kiện tiên quyết cần làm nếu bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để phát triển sự nghiệp của mình.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang ngày càng thể hiện được vai trò của mình một cách hiệu quả đối với việc mang đến cho doanh nghiệp sự yên tâm và hài lòng trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

Điều kiện thành lập công ty tư nhân

Theo bạn thì lựa chọn thành lập công ty tư nhân thì điều kiện thành lập công ty tư nhân theo quy định của pháp luật như thế nào? Liệu loại hình doanh nghiệp này có ưu điểm gì vượt trội để giúp bạn có ưu thế trong hoạt động kinh doanh của mình.

Điều kiện thành lập công ty tư nhân

1. Điều kiện chung cơ bản

- Thứ nhất là tên công ty không được phép đặt trùng hay gây nhầm lận với các doanh nghiệp khác.

- Thứ hai là địa điểm công ty tư nhân phải không thuộc khu vực bị pháp luật cấm kinh doanh.

- Thứ ba là công ty tư nhân không được phép kinh doanh ngành nghề thuộc danh sách cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Thứ tư là công ty tư nhân phải đáp ứng các điều kiện về vốn và các điều kiện về ngành nghề kinh doanh nếu kinh doanh ngành nghề có điều kiện.

- Thứ năm là chủ công ty tư nhân không được vi phạm các quy định bị pháp luật cấm kinh doanh trong điều 13 của Luật doanh nghiệp.

2. Điều kiện riêng của công ty tư nhân

- Điều kiện thành lập công ty tư nhân đầu tiên chính là do duy nhất 1 cá nhân làm chủ sở hữu.

- Khi lựa chọn thành lập công ty tư nhân thì không được phép thành lập công ty tư nhân nào khác và cũng không được thành lập hộ kinh doanh hay tham gia làm thành viên sáng lập công ty hợp danh theo quy định của pháp luật.

Ưu điểm của công ty tư nhân

- Đây là loại hình doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức rất đơn giản, dễ dàng trong việc quản lý và giám sát hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Công ty tư nhân có chủ công ty là người chịu trách nhiệm vô hạn đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Chủ công ty có thể tự mình quyết định các công việc liên quan cũng như có thể hưởng tất cả mọi lợi nhuận sau thuế trong quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.

- Với việc tự quản, tự hưởng này thì công ty tư nhân sẽ mang lại tính tự chủ rất cao trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bất cứ quyết định nào của công ty đối với việc đầu tư kinh doanh thì quyết định của chủ công ty là quyết định tối cao nhất. Điều này có thể tránh được tình trạng tranh giành quyền lực trong công ty như công ty cổ phần hay thiếu tính đoàn kết trong quá trình kinh doanh. Sự thống nhất 1 chủ sở hữu duy nhất này sẽ là lợi thế rất lớn để công ty tư nhân có thể nắm bắt cơ hội kinh doanh rất hiệu quả.

Như vậy, ngoài việc tìm hiểu về điều kiện thành lập công ty tư nhân thì bạn cũng nên tìm hiểu về ưu điểm của loại hình doanh nghiệp này để có được sự lựa chọn tốt nhất.