Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp có thể tự kiểm định an toàn thiết bị không?

Doanh nghiệp có thể tự kiểm định an toàn thiết bị không?

Kiểm định an toàn là công tác gần như bắt buộc trong hoạt động của nhiều doanh nghiệp, vậy sẽ như thế nào nếu không nhờ đơn vị khác mà doanh nghiệp tự mình kiểm định an toàn thiết bị?

 

Khi mà các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp luôn mong mỏi được tiến hành tất cả mọi khâu, từ sản xuất, kiểm định đánh giá đến xuất ra ngoài thị trường mua bán một cách nhanh chóng, không bị lệ thuộc hay phải chờ đợi bất kì cơ quan chức năng nào tiến hành. Và một trong số đó là việc nghĩ ra phương cách tự mua các thiết bị kiểm định an toàn thiết bị về và tiến hành kiểm định cho chính sản phẩm của mình làm ra.

Một điều không hay sẽ xảy ra nếu như doanh nghiệp tự kiểm định an toàn cho thiết bị của mình, đó là những nhà sản xuất sẽ lợi dụng việc được tự kiểm định mà giở trò gian manh, không trung thực. Từ đó sẽ tạo ra ngày càng nhiều những sản phẩm không có chất lượng như chính những cái văn bản kiểm định hiện có. Mà trong hiện tại, người tiêu dùng đã mất lòng tin vào các khâu kiểm định trong nước rồi, nên nếu như lại tiếp tục sai phạm của một vài cá nhân như vậy nữa thì sẽ khiến cho nhiều người dân bức xúc và dư luận sẽ lên án công tác kiểm định của cả một đất nước.

Bất kể một công việc nào đó, sự phát sinh ban đầu của nó cũng đều mang tính tích cực, phục vụ cho đời sống xã hội được thuận lợi và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng giống ai. Không một xã hội nào chỉ tồn tại những con người chỉ biết suy nghĩ cho thế hệ của họ, cho xã hội của họ mà không mưu cầu lợi ích cá nhân. Một xã hội như thế chưa từng tồn tại. Vậy nên, nếu như việc tự kiểm định của doanh nghiệp cho dù có được quản thúc một cách chặt chẽ nhất và nghiêm ngặt nhất vẫn không thể nào tránh khỏi những bất cập gây nguy hiểm và mất uy tín của một đất nước.

Bởi vì những lí do trên mà công tác kiểm định nên được tiến hành bởi một chuyên viên tách biệt, những đơn vị kiểm định tách biệt. Như vậy sẽ dễ dàng cho công tác kiểm định hơn, cũng dễ dàng trong việc quản lí và quy kết trách nhiệm của những cá nhân sai phạm hơn.