Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Giải pháp hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh

Giải pháp hỗ trợ thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh

Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp năm 2016 đã diễn ra, trong buổi hội nghị đã có rất nhiều giải pháp hỗ trợ cho việc thành lập doanh nghiệp cũng như hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian tới. Trong đó, đáng chú ý là 10 giải pháp về chính sách đã được đề cập đến.

Trước đây người ta khá e ngại về việc thành lập doanh nghiệp bởi nó có nhiều rắc rối và khi đi vào hoạt động cũng gặp nhiều trở ngại. Nhưng từ nhiều năm trước thủ tục hành chính đã được cải cách nhiều, mang đến thuận lợi cho các chủ đầu tư. Và hiện nay, những giải pháp để thúc đẩy kinh tế cũng đã được đề ra nhiều hơn để hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Thứ nhất, các doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh sẽ được Nhà nước bảo vệ quyền lợi hợp pháp theo đúng quy định, doanh nghiệp sẽ được hoạt động ở tất cả các ngành nghề không bị cấm theo luật hiện hành.

Thứ hai, tất cả các doanh nghiệp đều bình đẳng trong việc tiếp cận nguồn vốn, tài nguyên, thị trường mà không bị phân biệt về loại hình hay quy mô.

Thứ ba, các đơn vị có thể yên tâm thành lập doanh nghiệp và hoạt động cũng như đầu tư bởi Nhà nước sẽ đảm bảo sự ổn định lâu dài, ổn định kinh tế vĩ mô giúp doanh nghiệp an tâm làm việc và đầu tư phát triển.

Thứ tư, các quy định thủ tục của cơ quan quản lý sẽ được ban hành một cách rõ ràng, cụ thể hơn.

Thứ năm, quy định cần phải minh bạch, rõ ràng, dễ hiểu để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và thực thi.

Thứ sáu, những quy định chung của Nhà nước cần phải tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu lấy dân, lấy doanh nghiệp làm gốc và là đối tượng để phục vụ.

Thứ bảy, cần phải có chính sách hỗ trợ riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cơ hội hội nhập và phát triển để tạo công ăn việc làm, thu nhập cho xã hội.

Thứ tám, ngăn chặn hiệu quả việc hình sự hóa kinh tế để tạo sự yên tâm cho chủ đầu tư, doanh nghiệp, trừ trường hợp vi phạm nghiêm trọng cần xử lý nghiêm minh để răn đe.

Thứ chín, cần có cơ chế quản lý phù hợp với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có tính rủi ro cao.

Thứ mười, tiến tới giảm và loại bỏ những loại giấy phép con, phí, phụ thu bất hợp lý khi thành lập doanh nghiệp.

Trên đây là vài giải pháp hỗ trợ thành lập doanh nghiệp mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi muốn gửi đế cho các bạn tham khảo, nếu còn bất kỳ khó khăn nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chu đáo nhất.