Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Khi bạn chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần thì bạn cần chắc chắn là mình đã tìm hiểu thật kỹ thông tin đối với loại hình doanh nghiệp này rồi. Nó sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất đối với việc thành lập doanh nghiệp để kinh doanh sau này của bạn.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp chính là lựa chọn an toàn và đáng tin cậy nhất mà các doanh nghiệp có được khi chuẩn bị thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Không chỉ hỗ trợ tư vấn thông tin mà còn có thể giúp doanh nghiệp thực hiện các thủ tục tại cơ quan chức năng được nhanh chóng nhất.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Khi thành lập công ty cổ phần thì chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần đầy đủ các thành phần theo quy định là điều cần thiết nhất. Vậy theo quy định của pháp luật thì hồ sơ này cần có các giấy tờ gì?

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần bao gồm:

-  Mẫu giấy đề nghị thành lập công ty cổ phần. Mẫu giấy này phải có chữ ký của người đại diện công ty cổ phần.

- Bản dự thảo Điều lệ công ty. Nếu muốn đảm bảo thành phần hồ sơ được hợp lệ thì phải có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty và các cổ đông sáng lập công ty.

- Bản danh sách các cổ đông tham gia sáng lập công ty.

- CMND hay hộ chiếu bản phô to đối với cổ đông sáng lập là cá nhân.

- Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp hay quyết định thành lập nếu cổ đông là tổ chức.

Kinh nghiệm thành lập công ty cổ phần

Bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần thì bạn cũng cần phải biết là để thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải chú ý đến một số vấn đề để có thể giúp cho doanh nghiệp có được sự thuận lợi khi thành lập và hoạt động về sau như:

- Phải lựa chọn xem ngành nghề kinh doanh nào mới thực sự là ngành nghề kinh doanh có được sự phát triển thuận lợi khi kinh doanh . Với ngành nghề đó thì yêu cầu khi kinh doanh có khó hay không để có sự lựa chọn và quyết định cho chính xác.

- Vốn kinh doanh cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Không chỉ riêng việc thành lập công ty cổ phần mà thành lập bất cứ loại hình doanh nghiệp nào thì bạn cũng phải chú ý đến vấn đề vốn kinh doanh. Vốn ít hay vốn nhiều thì nó sẽ quyết định rất lớn đến việc kinh doanh của bạn có thuận lợi hay không.Muốn huy động vốn thì bạn phải tìm được cổ đông có tiềm lực kinh tế. Hoặc nếu vay ngân hàng thì cũng cần phải chứng minh được chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp mình có tính khả thi để thuyết phục ngân hàng cho vay vốn.

- Có kế hoạch kinh doanh dài lâu và hiệu quả là điều mà ai cũng muốn nhưng không phải là ai cũng làm được. Bạn phải biết cách hoạch định tài chính, tìm kiếm địa điểm kinh doanh thuận lợi và có chiến lược thu hút nhân tài trong kinh doanh để có được sự chuẩn bị đầy đủ và hiệu quả nhất trong quá trình kinh doanh.

Nói tóm lại, việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần là điều quan trọng nhưng bạn cũng phải chú ý đến các vấn đề liên quan khác để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi như mong muốn.