Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân có những gì?

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân có những gì?

Điều kiện cho phép cùng với sự phù hợp về điều kiện để phát triển, nhiều cá nhân có xu hướng thành lập doanh nghiệp tư nhân hơn trước. Dưới đây, một số gợi ý về hồ sơ, thủ tục cần chuẩn bị sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo hơn.

 

So với các loại hình khác, thành lập doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản về điều kiện thành lập, hồ sơ cũng đơn giản hơn và hoạt động cũng mang tính tự do hơn hẳn. Cụ thể, theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 43/2010/NĐ­CP thì hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân gồm có:

- Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định do cơ quan đăng ký kinh doanh thẩm quyền quy định.

- Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp tư nhân. Người đăng kí thành lập doanh nghiệp phải cung cấp đủ hồ sơ rõ ràng, chính xác. Bao gồm Bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu và một số giấy tờ cần thiết..

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.

- Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định đối với doanh nghiệp tư nhân kinh doanh các ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Với những điều kiện đơn giản và cũng khá rõ ràng, cũng đã được đơn giản hóa nhưng không phải ai cũng nắm được. Bởi, với rất nhiều người – đây là lĩnh vực chuyên môn khác nên cần có thêm thời gian để nắm bắt, tìm hiểu. Chính vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân hay bất cứ các thủ tục khác, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn, cần chuẩn bị chu đáo và nếu cần, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp, uy tín trên địa bàn cả nước với chi phí phải chăng, nhanh chóng, tiện dụng và đảm bảo tính bảo mật cao.