Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, có nhiều trường hợp giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bị mất, rách hay tiêu hủy cần phải xin cấp lại. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách để chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh được đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Không phải đơn giản để bạn có thể hoàn tất các thủ tục đăng ký kinh doanh khi mà bản thân không nắm được các quy định của pháp luật. Với trường hợp này thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp để đảm bảo việc đăng ký kinh doanh được hoàn thành nhanh chóng nhất.

Hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh

Có nhiều điều bạn cần biết khi tiến hành làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh theo quy định của pháp luật. Chúng tôi sẽ giúp bạn tóm lược những thông tin cơ bản nhất để việc hoàn tất thủ tục được nhanh chóng và thuận lợi.

 Đầy đủ hồ sơ

Theo quy định của luật Doanh nghiệp thì hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh mà doanh nghiệp cần chuẩn bị bao gồm các giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh theo mẫu được quy định.

- Bản xác nhận của cơ quan công an đối với việc mất giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.

- Giấy tờ xác nhận việc doanh nghiệp đã đăng thông báo mất giấy phép kinh doanh lên cơ quan báo đài theo quy định mà pháp luật ban hành.

Quy trình cấp lại giấy phép kinh doanh

Trước khi làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh thì bạn cần phải biết là quy trình để có thể đăng ký cấp lại giấy phép kinh doanh theo quy định mà Luật Doanh nghiệp ban hành là như thế nào để có thể chuẩn bị và thực hiện cho đầy đủ.

- Khi biết mất giấy phép kinh doanh thì công việc đầu tiên là doanh nghiệp cần phải thông báo đến cơ quan Công an tại khu vực bị mất giấy phép để cơ quan công an điều tra làm rõ.

- Tiếp theo là doanh nghiệp phải báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh đã cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp được biết.

- Sau nữa là doanh nghiệp thực hiện theo quy định đăng thông báo mất giấy phép kinh doanh lên các phương tiện báo đài 3 lần.

- Nếu sau 30 ngày , tính từ ngày doanh nghiệp báo mất giấy phép kinh doanh mà vẫn không tìm lại được thì doanh nghiệp mới chuẩn bị hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh để nộp lên cơ quan đăng ký kinh doanh xin cấp lại giấy phép. Như vậy mới đảm bảo đúng quy trình mà pháp luật quy định.

Những điều cần biết khi nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh :

- Trong hồ sơ xin cấp lại giấy phép mà doanh nghiệp nộp lên cơ quan chức năng cần phải ghi rõ lý do vì sao mà phải cấp lại giấy phép.

- Trong vòng 7 ngày, tính từ ngày doanh nghiệp nộp hồ sơ thì cơ quan chức năng sẽ cấp lại giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp nếu hồ sơ hợp lệ. Trên giấy phép kinh doanh sẽ ghi rõ là cấp lại lần 2 và số của giấy phép kinh doanh vẫn là số cũ.

Với một số thông tin cơ bản trên đây, chúng tôi tin là bạn có thể biết được những gì mình cần làm và cần chuẩn bị nếu muốn làm hồ sơ xin cấp lại giấy phép kinh doanh rồi đúng không nào?