Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử bắt buộc cho đối tượng doanh nghiệp nào

Hóa đơn điện tử bắt buộc cho đối tượng doanh nghiệp nào

Vấn đề hóa đơn điện tử bắt buộc cho đối tượng doanh nghiệp nào cho đến nay vẫn chưa có được câu trả lời chính xác nhất. Các doanh nghiệp luôn quan tâm đến việc phải làm thế nào để biết được khi nào thì doanh nghiệp sẽ phải sử dụng hóa đơn điện tử cũng như cần phải chuẩn bị những gì để có thể sử dụng hóa đơn điện tử được tốt nhất.

Một trong những lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử giá rẻ không chỉ là nó có thể giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà thực ra thì các dịch vụ cung cấp cũng có thể đảm bảo cho doanh nghiệp tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Hóa đơn điện tử bắt buộc cho đối tượng doanh nghiệp nào

Với nhiều doanh nghiệp, việc hóa đơn điện tử bắt buộc khi nào luôn là điều quan trọng. Bởi ngày 1/1/2018 thì có một số đối tượng doanh nghiệp đã bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử theo quy định mà Bộ Tài Chính ban hành. Tất nhiên thì các doanh nghiệp còn lại sẽ không ngây thơ mà nghĩ rằng doanh nghiệp mình sẽ mãi mãi không nắm trong danh sách tiếp theo của Bộ Tài Chính về việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử. Nhưng vấn đề đặt ra là việc áp dụng này khi nào sẽ chính thức bắt buộc mà thôi.

Khi tiến hành thực hiện việc quy định sử dụng hóa đơn điện tử thì Bộ Tài Chính sẽ xét đến các điều kiện của doanh nghiệp cũng như tính cần thiết khi sử dụng loại hình hóa đơn này đối với các doanh nghiệp khác nhau. Sau đó mới có thể đưa ra danh sách các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử bắt buộc tiếp theo.

Mặc dù việc bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử vẫn đang là lộ trình với thời gian dài thực hiện. Nhưng tốt nhất thì các doanh nghiệp cần tự mình chủ động chuẩn bị mọi thứ cần thiết để có thể áp dụng hóa đơn điện tử được hiệu quả  khi cơ quan chức năng có quyết định cụ thể nhất. Hơn thế nữa thì để có thể  doanh nghiệp tự mình tự nguyện chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử để có thể có sự chuẩn bị được chu đáo hơn, không bị bất ngờ với quyết định mới của cơ quan chức năng.

Việc thời gian bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác. Vì cho đến nay thì Bộ Tài Chính cũng chỉ mới đặt ra mục tiêu là 90% doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử cho đến năm 2020. Như vậy thì việc sử dụng hóa đơn điện tử khi nào áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp vẫn đang là một ẩn số mà không dễ để tìm được đáp án.

Nói chung, doanh nghiệp đứng chờ khi nào hóa đơn điện tử bắt buộc mới sử dụng mà phải tự mình chủ động chuẩn bị mọi thứ để có thể thuận lợi hơn khi áp dụng hóa đơn điện tử.