Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử có được kê khai thuế

Hóa đơn điện tử có được kê khai thuế

Hóa đơn điện tử có được kê khai thuế khi nào và hóa đơn nào được phép kê khai thuế , hóa đơn nào không? Đây là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang thắc mắc khi thực hiện việc kê khai hóa đơn điện tử mà mọi người đang rất quan tâm.

Việc ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn hóa đơn điện tử giá rẻ để sử dụng cũng là điều không có gì đáng ngạc nhiên. Bởi dù là hóa đơn giá rẻ nhưng doanh nghiệp vẫn luôn có được sự hài lòng về chất lượng và giá trị trong quá trình sử dụng.

Hóa đơn điện tử có được kê khai thuế

Thực tế thì việc nhiều doanh nghiệp băn khoăn hóa đơn điện tử có được kê khai thuế hay không cũng là điều dễ hiểu. Bởi khi chuyển từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử thì còn có nhiều vấn đề liên quan đến loại hình hóa đơn điện tử này mà cơ quan chức năng chưa có thông tin nào ban hành rõ ràng.Vì thế dẫn đến rất nhiều lo lắng cho doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn mới này.

Có một điều mà các doanh nghiệp cần biết là không phải hóa đơn nào cũng có thể thực hiên kê khai thuế được. Với từng loại hóa đơn khác nhau thì doanh nghiệp mới có thể thực hiện việc kê khai thuế. Doanh nghiệp cần lưu ý là không cần phải kê khai thuế cho hóa đơn bán ra mà chỉ thực hiện kê khai thuế cho hóa đơn mua vào. Đối với việc hóa đơn điện tử có được kê khai thuế hay không thì còn tùy thuộc vào từng loại thuế suất mà doanh nghiệp kê khai để nộp cho cơ quan chức năng.

Đối với trường hợp bên mua sau khi nhận được hóa đơn muốn thực hiện kê khai thuế thì có thể thực hiện kê khai hóa đơn bình thường như hóa đơn giấy trước đây. Nếu bên mua muốn thì cũng có thể yêu cầu bên bán cung cấp cho mình hóa đơn điện tử được chuyển sang hóa đơn giấy để có thể bổ sung vào hồ sơ kê khai thuế được đầy đủ và thuận lợi hơn trong việc kê khai thuế.

Trong trường hợp khi doanh nghiệp gửi hóa đơn để kê khai thuế mà hóa đơn điện tử có vấn đề hay không được chấp nhận thì cơ quan thuế sẽ thông báo với doanh nghiệp. Trường  hợp nếu hồ sơ kê khai thuế của doanh nghiệp thiếu hay không tin chưa rõ ràng thì cơ quan thuế sẽ có trách nhiệm hướng dẫn và cung cấp thông tin đến cho doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp có thể thực hiện việc kê khai thuế được hiệu quả và chính xác hơn. Chính vì thế mà doanh nghiệp chỉ cần nắm rõ việc hóa đơn nào có thể thực hiện kê khai thuế để làm hồ sơ cho chính xác là được.

Như vậy, nếu mọi người còn đang thắc mắc hóa đơn điện tử có được kê khai thuế không thì có thể tham khảo thông tinn qua bải viết trên để có thể thực hiện kê khai thuế cho chính xác nhất.