Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hóa đơn điện tử xác thực

Hóa đơn điện tử xác thực

Quy định áp dụng hóa đơn điện tử xác thực đang sắp đến thời gian chính thức có hiệu lực nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn còn đắn đo không biết là việc thực hiện việc sử dụng hóa đơn mới này có mang đến lợi ích như những gì mà cơ quan chức năng khẳng định.

Mua hóa đơn điện tử giá rẻ không phải là mục tiêu chính của các doanh nghiệp mà quan trọng là hóa đơn đó phải đảm bảo được tính bảo mật và thực hiện kinh doanh được hiệu quả nhất .

Hóa đơn điện tử xác thực

Với việc ban hành quy định bắt  buộc sử dụng hóa đơn điện tử xác thực trong các hoạt động giao dịch, buôn bán thì nhiều doanh nghiệp thực sự lo lắng không biết liệu hình thức hóa đơn này sẽ có điểm thuận lợi nào hay không. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nó thực sự có giúp doanh nghiệp khắc phục được những nhược điểm trước đây của hóa đơn giấy hay không nhé.

1. Tiết kiệm thời gian

Nếu hóa đơn giấy doanh nghiệp phải mất 07 ngày làm việc cho các thủ tục đăng ký, làm hồ sơ thì bây giờ, hóa đơn điện tử xác thực đã có thể xóa bỏ những công đoạn không cần thiết đó một cách đơn giản nhất . Doanh nghiệp chỉ cần tự thiết kế mẫu và phát hành hóa đơn điện tử và gửi các thủ tục đăng ký thực hiện đó cho qua Cơ quan Thuế qua Website và Email và sẽ được trả kết quả ngay khi cơ quan này nhận được thông tin.

2. Giảm các thủ tục hành chính

Thay vì việc phải báo cáo theo hàng tháng  cho cơ quan thuế về tính hình sử dụng hóa đơn thì hiện nay, việc sử dụng hóa dđơn mới này doanh nghiệp sẽ không mất thời gian làm việc đó nữa vì khi hóa đơn được xác thực thì thông tin se4tu75 thống kê trong hệ thống của Cục Thuế rồi .

3.  Tiết kiệm chi phí

Không mất chi phí in hay lưu trữ hóa đơn là tiết kiệm chi phí đầu tiên khi sử  dụng loại hóa đơn này. Ngoài ra thì doanh nghiệp cũng tiết kiệm chi phí gửi hóa đơn như trước đây vì giờ chỉ cần thao tác gửi qua mail, fax là có thể hoàn tất một cách nhanh chóng.

4. Tăng độ chính xác của thông tin

Với phần mềm lập hóa đơn điện tử thì kế toán có thể kiểm tra lại các thông tin trước khi gửi đến cơ quan Thuế xác thực. Điều này khác với việc sử dụng hóa đơn giấy trước đây, viết rồi không xóa được.

5. Tăng mực độ tin cậy của doanh nghiệp

Phần mềm hóa đơn điện tử xác thực cho phép doanh nghiệp bỏ thêm logo hay các thông tin về thương hiệu . Vì thế nên nó có thể khiến khách hàng yên tâm hơn khi giao dịch bằng hóa đơn này.

6.  Chống việc làm giả hóa đơn

Với việc thiết kế hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt và tinh vi thì việc sử dụng hóa đơn mới này sẽ hạn chế tính trạng làm hóa đơn giản, hóa đơn khống đến mức thấp nhất. Ngoài ra thì khách hàng muốn kiểm tra hóa đơn có thể nhập mã hóa đơn vào website của Thuế để tra cứu thông tin.

Như vậy, 6 ưu điểm của hóa đơn điện tử xác thực đã có thể giúp cho các doanh nghiệp có thể yên tâm hơn phần nào khi thực hiện sử dụng loại hóa đơn mới này trong hoạt động kinh doanh của mình rồi đúng không nào.