Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Huấn luyện an toàn để tránh sự cố máy móc thiết bị

Huấn luyện an toàn để tránh sự cố máy móc thiết bị

Máy móc thiết bị là công cụ hỗ trợ rất tốt trong quá trình làm việc. Những máy móc thiết bị có thể thay thế được vị trí của nhiều người, giảm bớt sức lao động nhưng lại làm tăng năng suất. Nhưng điều đó lại gây ra một vấn đề khác là sự cố máy móc xảy ra trong lúc lao động.

 

Máy móc, thiết bị càng hiện đại càng tiên tiến thì người lao động càng bớt vất vả đi nhưng cũng chính thế mà số lượng tai nạn trong lao động ngày một nhiều xảy ra một cách nhản nhản. Hãy cùng điểm qua một số tai nạn máy móc gần đây và cũng từ đó để rút ra kinh nghiệm nhé.

Các sự cố về xử lý nước thải cũng như các hóa chất độc hại ngày một nhiều làm cho ô nhiễm môi trường nguyên nhân là do đâu. Nguyên là do trong cách nhà máy các thiết bị máy móc móc xử lý nước thải kém chất lượng hoặc chưa được xử dụng một cách hiệu quả nhất hoặc do nhà máy cố tình xả nước ra môi trường mà chưa qua quá trình xử lý nước vì sau một quá trình chế biến nước thải sẽ có rất nhiều chất độc hại ví dụ như nhà máy bột ngọt avedan. Hay những chất khí độc hại làm ô nhiễm bầu không khí nguyên nhân cũng là do sự cố máy móc thiết bị gây nên. Do các ống khí không được lắp đặt kín dẫn đến một chỗ bị hở và vì thế khí sẽ lọt ra ngoài và lan truyền vào bầu không khí của chúng ta.

Hay những sự cố về về thang máy, thang cuốn cũng được báo chí đưa tin rất nhiều trong thời gian gần đây. Do những người lắp lặt chưa hiểu rõ hoặc chưa được huấn luyện về an toàn hoặc do khâu kiểm định an toàn máy móc không được sát sao và kiểm tra một cách cẩn thận, kỹ lưỡng. Một số sự cố về thang máy thường gặp như đang hoạt động bóng dung không hoạt động nữa và dừng lại khiến người di chuyển bị mức kẹt trong đó dẫn đến không có không khí làm cho tình trạng sức khỏe lúc đó nguy hiểm. Hay những vụ việc về thang cuốn nuốt người đang được dầm rộ hiện nay tại những chung tâm thương mại lớn trên thế giới. Nhiều vụ việc thương tâm đau long xảy ra do tháng cuốn gây ra nhưng nguyên nhân là do đâu. Do thiết bị máy móc k được chất lượng, do chất lượng kiểm định không tốt, do không được huấn luyện an toàn kỹ lưỡng.

Còn rất nhiều những sự cố về máy móc thiết bị mà chúng ta nên tìm hiểu và biết rõ hơn để biết cách phòng tránh những sự cố đó. Đặc biệt chúng ta nên tham gia khóa học huấn luyện an toàn để nắm chắc hơn.