Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Huấn luyện an toàn lao động khi sử dụng điện là cần thiết

Huấn luyện an toàn lao động khi sử dụng điện là cần thiết

Nguồn điện là một nhân tố cần thiết trong mọi quá trình sản xuất, hoạt động của các công ty, nhà máy. Thế nhưng nguồn điện cũng là một mối nguy cơ không lường trước được. Vì thế, những công tác huấn luyện an toàn khi sử dụng điện cần được chú trọng và triển khai.

 

Điện là một nguồn năng lượng quan trọng cho đời sống con người, không chỉ trong sinh hoạt mà còn trong sản xuất. Đối với công nghiệp, điện chính là yếu tố đầu tiên mở đầu và thúc đẩy sự phát triển của nó, chính vì vậy, trong thời buổi sản xuất cùng máy móc, con người luôn phải tiếp xúc với điện nên cần phải được đảm bảo mọi yếu tố về an toàn lao động.

Điện được trang bị khắp nơi trong hệ thông sản xuất để làm nguồng năng lượng cho máy móc, người lao động làm việc trong môi trường này vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa, những nghề nghiệp trực tiếp làm việc cùng với điện lại càng dễ xảy ra tai nạn hơn. Hằng năm, có không ít những vụ tai nạn liên quan đến điện được đưa tin, nhưng thiệt hại mà nó mang lại là rất lớn cả về vật chất và con người. Đặc biệt về người, khi bị điện giật thì khả năng tử vong là rất cao. Chính vì những điều đó, để hạn chế những tai nạn xảy ra, việc cho người lao động được tham gia khóa huấn luyện an toàn lao động khi sử dụng điện là vô cùng cấp thiết.

Tham gia khóa huấn luyện lao động là người lao động đang thực hiện chính quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Trong khóa huấn luyện này, người học được trang bị đầy đủ kiến thức về cả lý thuyết và thực hành với những thầy cô kinh nghiệm và có tri thức thâm sâu. Người học sẽ nắm bắt được các nguyên tắc hoạt động của điện, mạch điện. Đặc biệt nhấm mạnh về vấn đề an toàn.

Người lao động được học về những nguyên nhân thường thấy của việc xảy ra giật điện và cháy nổ như: hở dây điện, cách điện chưa tốt, mạch điện quá tải,... đồng thời cả cách khắc phục và sơ cứu khi tai nạn xảy ra: cách li dòng điện, gọi cấp cứu,... để người lao động thích ứng với mọi tình huống khác nhau. Có thể thấy được, khóa huấn luyện an toàn lao động rất hữu ích và không thể thiếu. Sau khóa huấn luyện, người lao động được tham gia kiểm tra.