Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài tại Việt Nam

Nhà nước Việt Nam hiện nay đang có muốn thu hút vốn đầu tư nước ngoài bằng các hình thức như đầu tư kinh doanh để mang lại lợi nhuận cho đất nước. Bài hướng dẫn thành lập doanh nghiệpcho người nước ngoài mong sẽ giúp ích cho quý doanh nghiệp

Dưới đây là hướng dẫn thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài tại Việt Nam, nếu bạn còn thắc mắc về những thủ tục này hãy gọi ngay cho cho chúng tôi, dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ tư vấn cho bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chính phủ Việt Nam khuyến khích các chủ đầu tư người nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam. Không chỉ đem lại lợi ích kinh tế mà còn phát triển mảng khoa học kỹ thuật sản xuất trong nước, nâng cao chất lượng sản phẩm đồng thời giảm giá thành… Hiện nay có rất nhiều doanh nhân nước ngoài xem Việt Nam là một thị trường tiềm năng cho việc phát triển kinh doanh. Sau đây là các điều kiện cũng như các hướng dẫn thành lập doah nghiệp cho người nước ngoài thành lập công ty tại Việt Nam.

Các công ty do người nước ngoài đầu tư thành lập thường được gọi dưới tên công ty nước ngoài hay công ty có vốn đầu nước ngoài. Theo quy định của nhà nước, người nước ngoài được đầu tư kinh doanh với các lĩnh vực mà nhà nước Việt Nam và các tổ chức mà Việt Nam tham gia cho phép. Vốn đầu tư phải được quy đổi ra tiền mặt, số tiền đầu tư phải được ngân hàng xác minh bằng tài khoản. Visa còn thời hạn sử dụng hoặc đã được gia hạn. Và cuối cùng là người mang quốc tịch nước ngoài phải xác minh được chỗ ở hiện tại (giấy tờ quyền sử dụng đất hay hợp đồng thuê nhà).

Nội dung của hướng dẫn thành lập doanh nghiệp

Hướng dẫn thành lập doanh nghiệp cho người nước ngoài trừ các chú ý trên thì cũng không khác so với thành lập doanh nghiệp có vốn tại Việt Nam.

Đầu tiên là nghĩ về tên và địa điểm để đặt trụ sở công ty tại Việt Nam. Nộp hồ sơ lên phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Có hai loại hình là kinh doanh đầu tư. Với loại hình kinh doanh này, nhà đầu tư người nước ngoài cần các loại hồ sơ bao gồm: văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh, một bản báo cáo năng lực tài chính của doanh nghiệp, giấy tờ chứng minh cá nhân còn hiệu lực, cuối cùng là giấy chứng minh nơi đầu tư.

Với loại hình đăng ký doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài gồm các loại hồ sơ: hồ sơ chứng thực pháp lý của nhà đầu tư, điều lệ thành lập doanh nghiệp.

Đối với cả hai loại hình trên thì nhà đầu tư hay kinh doanh là người nước ngoài cũng cần có thêm một bản cam kết về các trường hợp sử dụng người lao động Việt Nam, các giấy tờ thuê mướn đất đai để kinh doanh cho người nước ngoài cũng khác hẳn so với người nước ngoài. Các nhà đầu tư nước ngoài nên đến hỏi các công ty dịch vụ trọn gói hoặc các văn phòng luật sư để có thể hoàn thiện thủ tục nhanh nhất và chính xác nhất.