Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Kiểm định an toàn các loại xe nâng hàng

Các loại xe nâng hàng được sử dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực hiện nay, nhất là những ngành công nghiệp nặng và xây dựng. Việc kiểm định an toàn các loại xe nâng hàng này là hết sức quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn trong hoạt động.

 

Xe nâng hàng là loại xe chuyên dụng, dùng để bốc xếp hàng hóa trong các nhà xưởng. Vì không chỉ liên quan tới hàng hóa, nó còn có thể gây tan nạn cho người điều khiển nếu không được kiểm định an toàn.

Xe nâng hàng sẽ được tiến hành kiểm định an toàn theo 5 bước: kiểm định hồ sơ lí lịch, kiểm định bên ngoài thiết bị, kỹ thuật - thử không tải, chế độ thử tải - phương pháp thử, đánh giá kết quả kiểm định. Dụng cụ đo bao gồm: cân tải trọng tử, thiết bị đo điện trở,thiết bị đo vận tốc, thiết bị đo khoảng cách. Khi tiến hành kiểm định, các yếu tố sau đây cũng cần chuẩn bị một cách đầy đủ. Đảm bảo hồ sơ đầy đủ, xe nâng đã trong trạng thái sẵn sàng kiểm định, các yếu tố môi trường không làm ảnh hưởng tới quá trình kiểm định, vệ sinh an toàn lao động được đảm bảo.

Xe nâng hàng cũng được kiểm định qua 3 cơ chế: kiểm định lần đầu, là định xe nâng hàng sau khi tiến hành lắp đặt xong mà chưa đưa vào sử dụng. Kiểm định theo chu kì, là kiểm định lặp đi lặp lại trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Ví dụ: 2 năm kiểm định 1 lần, hoặc 3 năm kiểm định một lần. Kiểm định đột xuất, là kiểm định khi cơ quan chức năng có thẩm quyền tiến hành kiểm tra mà không báo trước. Nhằm đánh giá một cách khách quan, chân thực hiện trạng của thiết bị, tránh tình trạng kiểm định theo kiểu đối phó. Cũng có thể tiến hành kiểm định khi phát hiện một hiện tượng không an toàn của xe.

Qúa trình kiểm định được cho là đạt khi: nhãn hiệu ghi rõ số khung, số động cơ, số xuất xưởng đúng với nhà sản suất.Thân, sàn, vỏ phải lành lặn, không bị rách. Thiết bị công tác phải đạt chuẩn. Hệ thống thủy lực không bị biến dạng và không bị rò rỉ. Kĩ thuật của máy khi đạt đúng thông số và tính năng thiết kế. Thử tải động đạt sau 10 phút không bị trôi. Tiến hành kiểm định lai sau 1 năm.