Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn công trình thi công đường bọ

Kiểm định an toàn công trình thi công đường bọ

Các công trình thi công đường bộ gần đây vấp phải khá nhiều những bê bối trong thi công, gây ra một số ảnh hưởng đến xã hội. Chính vì thế mà việc kiểm định an toàn các công trình này cần phải được tiến hành nghiêm chỉnh hơn.

Đường bộ là con đường lưu thông chính hiện nay. Ngày nay hệ thống đường bộ được mở rộng từ thành phố đến nông thôn, các con đường to nhỏ đều có phục  vụ cho nhu cầu đi lại và sinh hoạt của con người.

Nhưng với lượng phương tiện lưu thông như hiện nay đòi hỏi các công trình thi công phải đảm bảo an toàn cao. Nhưng hiện lại việc thi công các công trình đường bộ còn kém việc kiểm định an toàn vẫn chưa sát sao.

Đường bộ là con đường lưu thông chính hiện nay nên đòi hỏi việc xây dựng phải được tiến hành gấp rút và đưa vào sử dụng nhanh chóng là điều mà các cơ quan nhà nước đặt ra hàng đầu. Nhưng song với việc xây dựng gấp rút là các tình trạng mất an toàn đường bộ cao bởi các con đường bộ chưa qua kiểm định an toàn đã được đưa vào sử dụng. Chất lượng đường xá ra sao vẫn chưa xác nhận đã được vào sử dụng dẫn đến các tình trạng sụp lún đường nghiêm trọng, ổ voi, ổ gà đầy rẫy. Chưa kể đến các hệ thống thoát nước yếu kém không đạt chất lượng gây ứ động nước trên đường khi có mưa bão gây ô nhiễm, khó khăn cho việc đi lại có người dân. Các phương tiện có trọng tải lớn khi đi vào các con đường kém chất lượng này gây hư hỏng càng nghiêm trọng hơn. Việc sửa chữa gây tốn kém, mất thời gian, và càng làm con đường trở nên nguy hiểm khó đi hơn nữa. Vì vậy kiểm tra toàn chất lượng thi công đường bộ kà một điều vô cùng cần thiết hiện nay. Tuy là một qui trình nhỏ nhưng đãm bảo sự an toàn cho người đi lại.

Kiểm định an toàn công trình thi công đường bộ không chỉ kiểm tra về chất lượng thi công mà kiểm tra việc vệ sinh sau thi công. Tại các con đường tỉnh việc thi công đường bộ còn nhiều bức xức, các nhà thầu thi công còn lơ là, các biển báo thi công được cấm tạm thẩm chí là không cấm hoặc sau khi thi công còn để lại các biển báo hoặc các vận dụng thi công trên đường gây mất an toàn cao. Có nhiều tai nạn xảy ra bởi các hành vi thiếu ý thức này gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Vì vây kiểm tra an toàn thi công đường bộ nên kiểm trả cả trong ngoài và đang thi công của các công trình. Vừa đảm bảo chất lượng công trình vừa đảm bảo trong quá trình thi công không xảy ra các tình trạng đáng tiếc.

Đường bộ là một trong những  tuyến đường trọng yếu nhất nên viêc tiến hành xây dựng phải được tiến hành nhanh chóng nhưng cũng phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nên tăng cường các công tác kiểm tra an toàn đảm bảo chất lượng thi công tuyệt đối hơn.