Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định cầu trục phải trải qua bao nhiêu lần

Kiểm định cầu trục phải trải qua bao nhiêu lần

Các ngành công nghiệp, xây dựng càng phát triển thì càng cần đến sự hỗ trợ của cầu trục. Thế nhưng, quá trình vận hành loại máy móc này lại không hề đơn giản. Thiết bị này luôn phải ở trong trạng thái đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn. Vì thế phải trải qua nhiều lần kiểm định.

Cầu trục là loại thiết bị mà từ khi ra đời đến nay đã giúp cho con người có thể nâng chuyển những loại hàng hóa nặng, cồng kềnh mà bằng sức thường chúng ta không thể làm gì được. Nó cực kỳ tiện dụng và có hiệu quả trong quá trình giúp con người bốc xếp hàng hóa. Với sức nâng có thể đạt đến tải trọng từ 1 đến 500 tấn và hoạt động chủ yếu bằng các động cơ điện nên loại thiết bị hữu dụng này thường được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Để tránh các sai sót kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình vận hành, công việc kiểm định cầu trục được thực hiện nhiều lần.

Sau khi lắp đặt, không phải cầu trục sẽ được đưa vào vận hành sử dụng ngay tức khắc. Loại thiết bị này phải trải qua đợt kiểm định cầu trục lần đầu, hay còn được gọi là kiểm định kỹ thuật an toàn lần đầu. Sau khi kiểm tra, nếu cầu trục đảm bảo các thông số kỹ thuật an toàn theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn áp dụng cho cầu trục thì lúc này, cầu trục mới được phép đưa vào vận hành sử dụng.

Sau thời hạn kiểm định cầu trục lần đầu, cầu trục sẽ được tiếp tục kiểm tra theo định kỳ trong suốt quá trình vận hành những năm sau đó. Ngoài ra, tùy vào nhiều yếu tố, cầu trục sẽ còn trải qua những đợt kiểm định kỹ thuật an toàn bất thường. Đây là hoạt động có thể do yêu cầu của các cơ sở sử dụng, quản lý cầu trục hoặc có thể xuất phát từ yêu cầu kiểm tra bất thường của các cơ quan có thẩm quyền nhằm đảm bảo một cách tốt nhất sự an toàn cho tính mạng và tài sản của con người trong quá trình vận hành cầu trục.