Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định chống sét ngành dịch vụ mới phát triển hiện nay

Kiểm định chống sét ngành dịch vụ mới phát triển hiện nay

Kiểm định chống sét không phải là một ngành dịch vụ mới ra đời mà thực chất nó đã có từ rất lâu đời nhưng chưa được phát triển mạnh mẽ do nhu cầu sử dụng không cao. Đến những năm gần đây, ngành này mới thực sự phát triển mạnh mẽ do nhu cầu khách quan của thị trường, nhu cầu kiểm định chống sét ở hầu khắp mọi nơi.

Nhu cầu kiểm định chống sét đối với hộ gia đình, dân cư.

Với thời tiết khí hậu của nước ta thì sấm sét xảy ra liên tục, không khó có thể nhận thấy những thiệt hại do sét gây ra về người và của rất lớn. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thì các nhà cao tầng cũng mọc lên như cỏ mọc trên đồng. Dẫn tới tình trạng nguy hiểm hơn khi không sử dụng thiết bị chống sét. Tuy nhiên, thiết bị chống sét ở nhà dân, hộ gia đình thường bé, dễ bị hư hổng do yếu tố thời tiết. Cho nên, hầu hết hiện nay hộ dân cư cũng các gia định đều cần đến dịch vụ kiểm định chống sét.

kiểm định chống sét

Nhu cầu kiểm định chống sét ở các khu chung cư.

Với số lượng dân cư ngày càng lớn, nhu cầu sử dụng đất gia tăng, phục vụ nhu cầu về chỗ ở, sinh hoạt và nơi làm việc ngày càng lớn. Cũng theo đó mà các khu chung cư, các tòa nhà cao tầng ngày càng nhiều. Với kết cấu hạ tầng cao, nhằm đảm bảo xây dựng được nhiều nhà chung cư đảm bảo, chất lượng thì việc lắp đặt các thiết bị chống sét cũng được chú trọng đầu tư.

Với kết cấu hạ tầng là các nhà cao tầng, mà đặc điểm tự nhiên sét thường đánh vào những nơi cao, có trụ vững chắc. Nếu không lắp đặt các thiết bị chống sét có chất lượng thì có thể gây ra những hậu quả nặng nề về người và của. Tuy nhiều nơi đã lắp đặt hệ thống chống sét đảm bảo chất lượng nhưng qua một thời gian hoạt động thì các thiết bị chống sét cũng có dấu hiệu xuống cấp. Do đó, với các tòa nhà chung cư hiện nay họ cần đến dịch vụ kiểm định chống sét nhằm đảm bảo trước hết là sự an toàn của bản thân những hộ dân cư trong đó, tiếp là đảm bảo được chất lượng chung cư nâng cao việc canh tranh trong thị trường bất động sản.

Nhu cầu kiểm định chống sét đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp.

Hầu như tất cả các doanh nghiệp đầu tư về ngành công nghiệp nặng hay công nghiệp nhẹ đều có một mức độ nguy hiểm cao độ về nơi làm việc. Với hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại, hệ thống điện có công suất lớn. Việc sử dụng các thiết bị chống sét cần được đảm bảo có chất lượng cao. Nếu gây ra thiệt hại do sét đánh – nguyên nhân tự nhiên bất ngờ thì khó có khả năng khắc phục được. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hệ thống hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người dân xung quanh nơi bị sét làm thiệt hại. Do đó, các doanh nghiệp cần kiểm định hệ thống chống sét thường xuyên, theo chu kỳ.

Chính vì những nhu cầu trên mà kiểm định hệ thống chống sét mới phát triển mạnh trong thời qua gần đây.