Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Kiểm định mức độ an toàn và chất lượng hoạt động của thang máy

Kiểm định mức độ an toàn và chất lượng hoạt động của thang máy

Thang máy được sử dụng với tần suất cao ở những nơi công cộng hiện nay, nếu như không kiểm định thường xuyên thì chúng ta khó có thể phát hiện kịp thời những vấn đề xảy ra trong kỹ thuật của thang máy, điều này là cực kì nguy hiểm nếu như sự cố xảy ra gây tai nạn cho người sử dụng.

 

Thang máy, một trong những phương tiện hỗ trợ rất tích cực trong việc di chuyển lên xuống tại các căn hộ, chung cư cao tầng. Nhờ có thang máy mà chị em phụ nữ, người già, trẻ nhỏ đỡ vất vả hơn trong quá trình di chuyển từ tầng trệt lên sân thượng. Tuy nhiên, việc di chuyển bẳng thang máy cũng gặp không ít sự cố, tai nạn không mong muốn. Chính vì vậy mà công tác kiểm tra thang máy là vô cùng cần thiết.

Chắc hẳn trong số chúng ta ai cũng nghe một hay hai ba vụ tại nạn trong thang máy rồi. Theo như một tai nạn mà tôi nghe được gần đây nhất thì có một trường hợp nạn nhân chưa vào hẳn bên trong thì thang máy đã đi xuống. Và đó cũng là lí do mà đầu nạn nhân thì ở tầng 17 nhưng phần thân thì nằm ở tầng 16. Đây có thể xem là hiện tượng “đầu lìa khỏi xác” như trong các cảnh quay kiếm hiệp thời trung cổ.

Từ sự việc nhứ trên, chúng ta có thể thấy rằng công tác kiểm định an toàn đối với hệ thống thang máy là cực – kỳ - cần – thiết bởi sự gần gũi của nó đối với cuộc sống thường nhật của người dân. Thử nghĩ xem, nếu một ngày, khi lúc nào cũng xảy ra những tai nạn không mong muốn như vậy thì ai còn dám đi thang máy nữa!

Còn nếu xét về kiểm định an toàn thì công tác này được diễn ra như thế nào đây? Đây cũng chính là câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc. Thì nếu nói một cách tổng thể, qui trình kiểm định này phải trãi qua khá nhiều giai đoạn. Phức tạp có, kéo léo có, cận thận có… Nói chung là để kiểm định thì phải thực hiện nhiều thao tác, và quan trọng hơn nữa chính là phải có một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, trình độ chuyên môn cao. Tại sao? Vì nếu có thực hiện kiểm định theo kiểu qua loa thì thực sự là cũng như “cưỡi ngựa xem hoa”. Vậy nên, để đảm bảo an toàn ở mức tối đa, chúng ta cần cẩn trọng trong công tác kiểm định này.