Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Nên hay không nên sử dụng thuốc diệt muỗi

Nên hay không nên sử dụng thuốc diệt muỗi

Vẫn tồn tại những suy nghĩ là không nên diệt muỗi bằng phương pháp phun thuốc sẽ rất nguy hiểm. Vậy điều này được bàn luận như thế nào.

Trao đổi với chúng tôi về sự việc này giáo sư Nguyễn Minh T.N trưởng phòng thí nghiệm cục y tế dự phòng có nói “ Đầu tháng 8, cuối tháng 10 là hai tháng chúng tôi luôn nhanh chóng thực hiện công tác đẩy lùi sốt rét, sốt xuất huyết, nếu không làm thì cấp trên cho rằng chúng tôi chỉ là những kẻ ăn hại, không làm được trò trống gì. Nhưng chúng tôi đã sản xuất ra thuốc diệt muỗi có tác dụng rất lớn trong việc dập tắt các ổ dịch thì người dân lại phản đối là không được dùng, vì quá độc hại với dân đặc biệt là trẻ nhỏ.

Xin thưa với toàn thể dân và lãnh đạo rằng chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ,cả một viện nghiên cứu hàng trăm người mất cả năm chúng tôi mới bào chế ra được loại thuốc đó. Trước đây cũng có rất nhiều loại được đưa vào sử dụng nhưng quý vị có thấy hiệu quả không, vì tác dụng rất nhẹ nên muỗi không chế, bà con lại kêu. Sốt xuất huyết càng ngày càng lan rộng thì chúng tôi lại phải tìm cách khác.

Đến khi tìm được rồi thì ai cũng trên đầu chửi. Đúng là thuốc diệt muỗi mới nhất có ảnh hưởng độc hại tới con người. Nhưng khi sử dụng các trạm y tế dự phòng ở mỗi phường, mỗi quận cũng đã thực hiện tốt công tác di dân trong vòng 3 tiếng. Vậy mọi người muốn chúng tôi phải làm sao nữa. Cùng chung sức để tiêu diệt dịch bệnh, chúng tôi bào chế ra thuốc thì mọi người có thể hi sinh 3 tiếng rời khỏi nơi sinh sống để đảm bảo an toàn không được hay sao. 3 tiếng đồng hồ và dịch bệnh tràn lan mọi người nghĩ xem như thế nào cho phải. Với tôi dù thế nào cũng bắt buộc phải diệt muỗi.