Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khám phá
  • Nên mua tấm slip sheet giấy hay nhựa

Nên mua tấm slip sheet giấy hay nhựa

Slip sheet đang dần thay thế các tấm pallet truyền thống để phục vụ, hỗ trợ cho công tác vận chuyển của các xe nâng trong hoạt động vận chuyển. Hiện nay, trên thị trường có hai loại slip sheet chủ yếu là slip sheet giấy và nhựa. Mỗi loại đều có tính năng và ưu điểm riêng biệt.

Slip sheet là gì?

Slip sheet là một trong những vật liệu được sử dụng để hỗ trợ xe nâng hoạt động một cách dễ dàng hơn khi tiến hành vận chuyển các kiện hàng. Loại vật liệu này được làm từ giấy hoặc nhựa với độ dày cực mỏng, chỉ khoảng vài mm. Tuy là những tấm giấy, nhựa mỏng nhưng chúng có độ bền rất tốt, không dễ dàng bị xé rách và có thể chịu được tải trọng vô cùng lớn. Ngoài ra, các loại slip sheet còn khắc phục được các hạn chế còn tồn tại ở tấm pallet truyền thống như chiếm quá nhiều diện tích, bị mối mọt tấn công, phải hun trùng khi xuất khẩu, có khả năng gây hư hại cho hàng hóa, giá thành cao và phát sinh nhiều chi phí khác trong quá trình sử dụng… Chính vì vậy mà hiện nay slip sheet chính là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất và đơn vị vận tải.

Nên mua tấm slip sheet giấy hay nhựa

Có mấy loại slip sheet? Nên chọn loại slip sheet nào?

Dựa theo nguyên liệu sản xuất, slip sheet hiện nay được phân làm hai loại là slip sheet giấy và nhựa. Với mỗi chất liệu khác nhau, tấm slip sheet sẽ mang tính năng cũng như công dụng khác nhau. Do đó cần lựa chọn loại slip sheet phù hợp nhất với yêu cầu của công việc để từ đó đem lại hiệu quả công việc tốt nhất.

Slip sheet giấy: Loại này được sản xuất bằng phương pháp ép các sợi giấy kraft thành nhiều lớp với nhau do đó chúng độ độ bền và khả năng chịu tải cao. Các tấm slip sheet giấy thường được ứng dụng trong các ngành sản xuất nước giải khát, hóa chất, thực phẩm, dược phẩm… Đặc biệt, loại slip sheet này còn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa bởi nó đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn cũng như các tính năng cần có như không bị mối mọt, tối ưu hóa không gian cho hàng hóa, không cần tiêu hủy hay thu hồi…

Slip sheet nhựa: Các tấm slip sheet nhựa thường được làm từ các loại nhựa nguyên sinh cao cấp như PP hay PVC. Khác với slip sheet giấy, các miếng slip sheet nhựa này chủ yếu thường được sử dụng để phục vụ các nhu cầu vận chuyển trong nước. Ngoài ra, loại slip sheet làm từ nhựa này có thể sử dụng nhiều lần hoặc tái chế sau khi sử dụng vì vậy giúp tiết kiệm chi phí cũng như bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, slip sheet còn được phân loại theo kích thước, độ dày cũng như mẫu mã thiết kế và số gờ kéo.

Những ưu điểm khi sử dụng slip sheet?

Với kích thước mỏng nhẹ và các đặc tính đặc trưng của chất liệu giấy, nhựa, việc sử dụng slip sheet thể hiện được rất nhiều ưu điểm cũng như :

Giảm chi phí: Sử dụng slip sheet để hỗ trợ vận tải hàng hóa giúp người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều khoản chi phí giúp tối ưu hóa lợi nhuận cuối cùng. Với giá thành rẻ hơn gấp 3 lần so với pallet, việc lựa chọn slip sheet để sử dụng sẽ giúp giảm được chi phí đầu tư vật liệu ban đầu. Không những vậy, khi sử dụng vật liệu này, các đơn vị vận tải có thể chở được nhiều hàng hóa hơn trong 1 chuyến hàng bởi slip sheet chiếm rất ít không gian từ đó diện tích giàng cho hàng hóa được gia tăng. Thông qua đó chi phí vận chuyển cũng được tối thiểu hóa. Ngoài ra, với tấm slip sheet, các đơn vị vận tải không cần phải tốn tiền vào các khoản như hun trùng, tiêu hủy hay thu hồi như pallet.

Tiết kiệm không gian: Slip sheet rất mỏng vì vậy hầu như không chiếm quá nhiều diện tích như pallet từ đó giúp tiết kiệm không gian trong kho, container.

Phù hợp tiêu chuẩn xuất khẩu: Hiệp hội quốc tế quy định, bắt buộc phải thực hiện hun trùng cho các loại vật liệu hỗ trợ kèm theo khi xuất khẩu hàng hóa. Do đó, khi sử dụng slip sheet các doanh nghiệp không cần phải tốn thời gian, chi phí cho các công đoạn này từ đó giúp quá trình vận chuyển diễn ra thuận lợi hơn.

Slip sheet là vật liệu hỗ trợ vận chuyển tối ưu nhất hiện nay, không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả công việc cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu công việc mà người sử dụng nên chọn slip sheet nhựa hay giấy để có thể hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa một cách tốt nhất.