Trang chủ » Nhân viên sân bay trả lại ví cho khách hàng để quên trên xe đẩy hàng

Nhân viên sân bay trả lại ví cho khách hàng để quên trên xe đẩy hàng

(Ngày đăng: 14-01-2016 14:38:41)
icon facebook   icon google plus  
Một chiếc túi vàng chứa rất nhiều tài sản cùng với một số tiền lớn đã bị để quên trên một chiếc xe đẩy hàng trong sân bay vì khách hàng đê quên. Tuy nhiên, nhân viên của sân bay đã phát hiện và trả lại cho khách hàng để quên trên.

Xe đẩy hàng công nghiệp

Việc để quên túi sách trên xe đẩy hàng trong sân bay khá phổ biến. Tuy nhiên, để tìm lại chúng quả thật là một việc khá hy hữu. Nhưng thật may mắn khi vị khác dưới đây để quên một tui sách có giá trị lớn bên trong chiếc xe đẩy hàng của sân bay đã được trả lại nguyên vẹn, nhờ người phát hiện là một nhân viên trong sân bay.

Khuya 10.8, bên ngoài ga đến quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất, anh Quí phát hiện trong chiếc xe đẩy hàng có một túi xách nữ màu vàng nên thông báo ngay cho Trung tâm an ninh hàng không sân bay.

Đơn vị này mời anh Quí vào văn phòng cùng kiểm tra chiếc túi xách, bên trong có điện thoại di động, vé máy bay chưa đi, nhiều nhẫn, lắc tay, dây chuyền… vàng và một phong bì chứa 36,5 triệu đồng. Cùng lúc, hành khách Đỗ Thị Kim Liên gọi điện đến tìm chiếc túi đã để quên trên xe đẩy.

Khoảng 2 giờ sáng hôm sau, anh Quí đã trao chiếc túi lại cho bà Liên ngay tại văn phòng an ninh sân bay. Bà Liên xúc động: “Khi tôi về đến nhà ở P.14, Q.Gò Vấp, kiểm lại mới phát hiện quên chiếc túi. Rất may là ở sân bay còn có nhiều người tốt bụng như anh Quí, thấy của rơi là tìm người rả lại!”.

Trước đó, lãnh đạo công ty cũng trao phần thưởng 500.000 đồng và giấy khen cho tài xế Lê Ngọc Hiếu, chi nhánh Vinasun Bình Dương, do đã trả lại hành lý (bên trong có 32,5 triệu đồng) cho khách bỏ quên ngày 30.7.