• Chia sẻ
  • Những cách diệt chuột phổ biến nhất

Những cách diệt chuột phổ biến nhất

Cách diệt chuột phổ biến nhất hiện nay là diệt chuột bằng bẫy, bằng keo và bằng thuốc diệt chuột. Tuỳ vào từng cách diệt chuột và chúng lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

 

Nói về diệt chuột thì từ  xưa tới nay lúc nào bạn cũng phải đâu đầu với việc diệt chuột. Với bản năng của con người, những phát mình và sáng tạo các loại thuốc và bẫy chuột được cho ra đời để diệt chết những con chuột phá hoại này.

Những cách diệt chuột phổ biến nhất

Hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua những cách diệt chuột cực kì phổ biến và được sử dụng từ trước tới nay với mục đích diệt chuột để bảo về ngôi nhà của bạn khỏi loài chuột.

Nói về diệt chuột thì trước đây có một loại bẫy diệt chuột có trên bán nguyệt, loại bẫy này sử dụng hệ thống lò xo và bánh răng để kẹp chết những con chuột khi đi vào khu vực của bẫy. Cách diệt chuột bằng bẫy bán nguyệt có khả năng tái sử dụng nhiều lần nhưng mỗi lần thu dọn xác chết chuột thì hơi kinh dị một chút và phải vệ sinh sau mỗi diệt chuột.

Các diệt chuột thứ là cũng là dạng bẫy nhưng loại bẫy lồng thép, loại này được sử dụng để nhốt những con chuột lại chứ không làm chống chết. Tuy nhiên, loại này khiến bạn phải đâu đầu khi sử dụng chúng sau khi bắt.

Loại thứ 3 có thể nói là loại bẫy diệt chuột bằng keo dính chuột, đây là cách đơn giản và khá phổ biến khi diệt chuột trong phòng trọ. Loại này sẽ bắt những con chuột chạy lạc vào trong nhà khà không tài nào đuổi nó đi khỏi được. Tuy nhiên, loại này có tính khả thi thấp và tính răng đe không cao bằng cách loại khác

Và cuối cùng cũng là cách diệt chuột hiệu quả nhất, tốt nhất đó là sử dụng thuốc diệt chuột. Sử dụng thuốc diệt chuột hiện nay của một số hãng thuốc diệt chuột nổi tiếng như storm là cách diệt chuột được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Vơi cách này bạn có thế diệt chuột một cách dễ dàng, không lo ngại khi xử lý vì cơ chế giết chuột bởi làm cho chuột bị xuất huyết.