Nấu ăn ngon
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Hỏi đáp
  • Những điều cần biết khi sử dụng ổn áp lioa

Những điều cần biết khi sử dụng ổn áp lioa

Với những tính năng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện năng, ổn áp Lioa là một thiết bị không thể thiếu ở nhiều hộ gia đình. Chính vì thế người sử dụng cần có những hiểu biết nhất định để đảm bảo ổn áp luôn làm việc hiệu quả nhất.

ổn áp Lioa được chế tạo với nhiều ưu điểm vượt trội như bảo vệ quá dòng, bảo vệ quá áp, mạch trễ, mạch Autoreset… nhằm cải thiện chất lượng nguồn điện cung cấp, đảm bảo cho các thiết bị điện luôn hoạt động tốt nhất. Trong quá trình sử dụng ổn áp, người dùng cần có một số lưu ý để giữ gìn ổn áp luôn bền đẹp.

Khi lắp đặt ổn áp Lioa cần chú ý chọn dây dẫn điện vào và điện ra đủ lớn, đảm bảo cho máy làm việc đủ công suất, không bị nóng dây, không gây sụt áp trên dây. Các đầu dây phải được bắt chặt vào cọc đấu dây, đảm bảo tiếp xúc tốt, tránh hiện tượng move, sinh nhiệt do tiếp xúc có thể dẫn đến chập cháy gây hỏa hoạn.

 

 

Cần đặt máy cao hơn so với tầm tay trẻ em và phải đặt nơi khô ráo, thoáng mát, dễ quan sát, đảm bảo điều kiện tỏa nhiệt để tiện lợi cho thao tác sử dụng. Nên đấu dây tiếp địa cho máy để đảm bảo an toàn, phải ngắt nguồn điện ra khỏi máy khi cần di chuyển, tránh để nước hoặc chất lỏng rơi vào máy.

Vào thời điểm nguồn điện đang suy yếu, dù ổn áp Lioa có nâng điện lên đủ 220V cũng chỉ nên dùng các thiết bị điện có công suất nhỏ. Tránh sử dụng các tải có công suất lớn như: máy bơm nước, điều hòa, tủ lạnh bởi những thiết bị này luôn có dòng khởi động lớn gấp nhiều lần dòng chạy bình thường và sẽ làm điện áp của nguồn điện tụt sâu đột ngột, dòng điện đầu vào tăng cao vượt quá khả năng đáp ứng của ổn áp. Ổn áp sẽ bị quá tải và không giữ được điện áp ra ổn định.