Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi bố trí ánh sáng trong phòng ngủ

Những lưu ý khi bố trí ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của bạn và gia đình, vì vậy việc bố trí ánh sáng trong phòng ngủ như thế nào để tạo được cảm giác thoải mái cho mọi người là hết sức quan trọng.

Sau đây là một vài lưu ý mà chúng tôi gửi đến các bạn để bạn có được một không gian phòng ngủ lý tưởng.

Bên cạnh cách sắp xếp giường ngủ như thế nào cho rộng không gian và hợp phong thủy thì việc lựa chọn và bố trí ánh sáng trong phòng ngủ cũng quan trọng. Khi bố trí đèn cần căn cứ vào chức năng chiếu sáng, diện tích căn phòng và các vật dụng có trong phòng để tìm được góc chiếu sáng thích hợp. Đặc biệt lưu ý, ánh sáng trong phòng ngủ phải là ánh sáng êm dịu, không được quá chói mắt, tạo cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp dễ ngủ.

Bố trí ánh sáng trong phòng ngủ cần tuân thủ 3 nguyên tắc là ánh sáng chính, ánh sáng phụ và ánh sáng lưu động. Cụ thể:

Ánh sáng chính là ánh sáng quan trọng nhất của không gian, được treo cao, có tác dụng chiếu sáng cho toàn bộ căn phòng. Tùy vào thực tế căn phòng mà bạn có thể lựa chọn những kiểu đèn với công suất phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể bố trí những đèn sợi đốt nhỏ chính là sáng phụ có tác dụng tạo chiều sâu cho phòng ngủ.

Những lưu ý khi bố trí ánh sáng trong phòng ngủ

Ánh sáng lưu động là nguồn sáng từ đèn bàn đặt cạnh giường ngủ hay bàn trang điểm, để đảm bảo những sinh hoạt của bạn trong căn phòng như đọc sách, trang điểm...

Dựa trên 3 nguyên tắc này kết hợp lựa chọn và bố trí ánh sáng trong phòng ngủ hợp lý là bạn có thể mang đến cho phòng ngủ của mình sự ấm áp, thân thiện, thư giãn và dễ chịu nhất sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hoàng Phát được biết đến là công ty chuyên cung cấp thiết bị chiếu sáng chất lượng, uy tín nhất hiện nay, được khách hàng đánh giá cao. Nếu bạn đang có nhu cầu bố trí ánh sáng cho phòng ngủ bằng những kiểu đèn trang trí phù hợp thì Hoàng Phát là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Hãy liên hệ để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp.