Trang chủ » Những món ăn vỉa hè vừa ngon vừa lạ

Những món ăn vỉa hè vừa ngon vừa lạ

(Ngày đăng: 21-11-2013 14:43:14)
icon facebook   icon google plus  
Những món ăn hè phố chỉ mới nhắc tên đã khiến người nghe phải thèm thòm. Đến đây, khách thường phải căng mắt tìm chỗ, chờ đợi “dài cổ” hoặc khổ sở vì chuyện khom lưng bó gối ngồi ăn. Thế nhưng nhờ cái lộc, cái duyên bán hàng, các quán ăn này vẫn là những địa chỉ ăn uống “xôm” nhất Hà Nội về món ăn hè phố.

1. Cơm rang Nguyễn Du

Quán này được nhiều người yêu thích bởi món cơm rang bò đậm đà và đặc biệt là giòn tan, ăn rất thích thú. Tầm 7-8h tối, lúc quán đông nhất, khách ngồi chật một dọc vỉa hè dài.

Thưởng thức cơm rang tại đây rất “hên xui”. Nếu tới vào lúc bếp vừa hoàn thành xong một mẻ cơm thì có thể bạn sẽ được ấm bụng chỉ sau 5-7 phút gọi đồ. Ngược lại, nếu chậm chân, đến đúng lúc mẻ cơm vừa “giải phóng” hết, thì khả năng thời gian chờ đợi có thể kéo dài 20-30 phút.

Cơm rang Nguyễn Du chỉ bán từ chiều tối, có giá khá đắt, khoảng 45.000-55.000 đồng/suất.

2. Phở bưng Hàng Trống

Ở ngay đầu Hàng Trống có một quán phở được nhiều người biết đến qua biệt hiệu lừng lẫy "phở bưng". Tức là khách đến đây ăn phải “có võ”. Quán không sắm bàn, chỉ có ghế nhựa thấp. Khách ăn cứ một tay bưng bát, một tay cầm đũa, nước canh thì húp xì xụp, khỏi cần thìa. Thưởng thức “phở bưng” vất vả nhưng khách vẫn kéo đến đông, bởi phở ở đây nước trong veo, không béo mà lại đậm đà, dậy mùi phở truyền thống, ăn cũng... bõ công khổ.