Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những thủ tục cần tiến hành khi muốn chuyển phát nhanh đi Úc

Những thủ tục cần tiến hành khi muốn chuyển phát nhanh đi Úc

Nếu lần đầu bạn có việc phải gửi hàng hóa hay chuyển phát nhanh mặt hàng nào ra nước ngoài hẳn bạn rất lúng túng và không biết phải tiến hành những thủ tục gì phải không nào? Mình cũng từng lúng túng như thế khi có hồ sơ cần chuyển phát nhanh đi Úc. Giờ mình chia sẻ kinh nghiệm của lầ chuyển phát đó nhé!

Nếu bạn chuyển phát nhanh thông qua dịch vụ chuyển phát Express thì cần chú ý tới những vấn đề sau nhé. Nếu hàng hóa bạn gửi ít hoặc hồ sơ, giấy tờ thì mang tới bưu điện và tiến hàng khai thông tin nhập khẩu IDA cho hàng hóa cần chuyển phát. Việc này bạn để cho bên tiếp nhận lo, họ lấy thông tin từ bạn và nhập thông tin đến hệ thống VNACCS. Sau đó, hệ thống này sẽ phản hồi lại thông tin cho nhân viên nhập máy.

Bước tiếp nữa là đăng kí tờ khai nhập khẩu IDC để thông quan hàng hóa chuyển phát nhanh. Nói chug cái này là công việc của nhân viên tiếp nhận thông tin. Bạn chỉ cần ngồi và khai báo thông tin mà người ta yêu cầu thôi. Sau bước này thì kiểm tra điều kiện đăng kí tờ khai. Và công việc này cũng thuộc nhiệm vụ của hệ thống, nếu có sai sót hoặc không đủ điều kiện thì bạn sẽ được báo lại, nếu được thì bạn có thể yên tâm về hàng hóa của mình rồi.

Xong bước này nhân viên bưu phát sẽ tiến hành phân luông hàng hóa để mà tính cước phí và kiểm tra trước khi đóng gói, kí nhận. Giữa hai bên (khách hàng và bên nhận chuyển phát) tiếp tục kí hợp đồng về hàng hóa. Nói tóm lại, để thuận lợi và thủ tục nhanh chóng cho cả hai bên thì người đi gửi hàng nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cũng như thông tin về hàng hóa, người gửi, người nhận. Vì hàng hóa chuyển phát ra nước ngoài nó rắc rối và phức tạp hơn. Nhất là chuyển phát nhanh đi Úc

Mình đã từng nghe Úc là một đất nước mà họ có khâu kiểm tra hải quan, xuất nhập khẩu rất kĩ. Tất cả những việc này là nhằm bảo vệ sức khỏe và môi trường sinh thái ở nước họ. Họ sợ bị lây nhiễm dịch bệnh hay hững vi khuẩn, vi rút, những mầm mống gây bệnh vào đất nước.