Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Sau khi thành lập doanh nghiệp để đưa doanh nghiệp vào hoạt động, các doanh nghiệp cần phải đăng ký một số thủ tục đối với cơ quan nhà nước. Nhiều doanh nghiệp mới thành lập không biết những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là gì? Cần những giấy tờ nào làm cho các doanh nghiệp cảm thấy bối rối.

Vì vậy, chúng tôi muốn giúp các bạn thực hiện các thủ tục trên với một thời gian nhanh chóng và đúng thời gian để đưa doanh nghiệp của bạn vào hoạt động đó là dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ này sẽ giúp các bạn rất nhiều tong việc hoàn tất thủ tục một cách hợp pháp.

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Một doanh nghiệp mới thành lập trước hết phải thực hiện các bước như: Khai thuế môn bài, Khai thuế GTGT, Khai thuế TNDN, Khai thuế TNCN,….. Khai thuế môn bài một lần khi người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh. Trường hợp người nộp thuế mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; sau khi khai thuế môn bài doanh nghiệp phải khai thuế GTGT,doanh nghiệp mới thành lập áp dụng phương pháp khấu trừ thì gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế theo phương pháp khấu trừ tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp, trường hợp doanh nghiệp mới thành lập mà ko tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thì áp dụng phương pháp tính trực tiếp.

Ngoài ra, Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp không thể thiếu nữa chính là khai thuế thu nhập doanh nghiệp đến cơ quan thuế, đồng thời doanh nghiệp phải khai thuế để hoạt động trong tất cả các lĩnh vực điều quan trong nhất là phải có mã số thuế và hóa đơn đối với doanh nghiệp mới thành lập mà đủ điều kiện đăng ký thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và đã được cơ quan thuế chấp nhận thì: tiến hành đặt in hóa đơn GTGT để sử dụng, sau đó làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử dụng.

Kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn. Để thực hiện các giao dịch hiện nay, nhất là các doanh nghiệp có giao dịch với số tiền lớn để thuận tiện trong giao dịch và đảm bảo an toàn các doanh nghiệp đều đăng ký tài khoản ngân hàng để giao dịch với khách hàng vì theo quy định hóa đơn mua vào từ 20 triệu trở lên phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí tính thuế TNDN mới được trừ, các doanh nghiệp sau khi ký hợp đồng lao động phải đăng ký lao động với cơ quan Lao động – thương bình xã hội và phải liên hệ cơ quan bảo hiểm để đóng bảo hiểm xã hội cho người lao theo quy định.

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là báo phương pháp khấu hao tài sản cố định kể từ ngày phát sinh tài sản cố định, ngoài ra các thủ tục đăng ký khác như: đăng ký chế độ kế toán áp dụng hình thức kế toán, phương pháp hàng tồn kho, đăng ký KTT… cho cơ quan thuế khi DN mới thành lập thì tùy một số cơ quan thuế địa phương khác có yêu cầu khác nhau.