Trang chủ » Nổ nhà máy kẹo ở Mexico, hàng chục người thương vong

Nổ nhà máy kẹo ở Mexico, hàng chục người thương vong

(Ngày đăng: 25-10-2013 06:36:47)
icon facebook   icon google plus  
Hôm qua (24/10), một nhà máy sản xuất kẹo ở thành phố phía Bắc Mexico đã bị nổ nồi hơi làm toàn bộ tòa nhà bị phá hủy và hàng chục người bị thương.

Vụ nổ làm 1 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương, trong số đó có 6 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hiện vẫn còn một số công nhân bị mất tích, có thể họ đang bị mắc kẹt trong tòa nhà.

Guillermo Terrazas, phát ngôn viên thành phố Ciudad Juarez nói: “Một vụ nổ thật khủng khiếp” và khẳng định chưa thể xác định chính xác liệu có người chết hay bị kẹt trong đống đổ nát từ tòa nhà bị sập hay không.

Anh Ismael Bouchet, một công nhân có mặt tại hiện trường cho biết, vụ nổ xảy ra trên tầng 2 của nhà máy bánh kẹo Blueberry Dulces khiến sàn nhà bị sập và làm bị thương những công nhân đang làm việc ở tầng dưới. Anh Bouchet nói: “Tôi đã cố gắng dìu 5 người khác ra khỏi tòa nhà sau vụ nổ, họ dường như đã bị sốc và ngất đi. Kể từ buổi sáng, một số người nói rằng họ ngửi thấy mùi khó chịu, đó là mùi axit, nhưng chúng tôi nghĩ không có vấn đề gì, vì ở đó có chiếc lò hơi mới được lắp đặt”.

Ông Fernando Mota, một quan chức an ninh của thành phố Ciudad Juarez cho biết, các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy 1 thi thể nạn nhân.

Nguyên nhân của vụ nổ vẫn chưa được xác định, tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng có thể vụ nổ xảy ra là do sự cố của một lò hơi vừa được lắp đặt trong thời gian gần đây.

Nhà máy sản xuất kẹo nằm trong khu công nghiệp tại Ciudad Juarez trong vùng biên giới Mỹ, một thành phố tập trung nhiều nhà máy lắp ráp, sản xuất. Các nhà máy ở đây sử dụng lực lượng lao động chủ yếu là các cư dân địa phương. Theo ước tính, nhà máy sản xuất bánh kẹo Dulces Blueberry có số nhân công khoảng 300 người. Lực lượng cứu hỏa đã rất vất vả mới có thể kiểm soát được ngọn lửa bùng phát dữ dội.