Trang chủ » Phó thủ tướng: 'Chống bảo kê, hối lộ cảnh sát giao thông'

Phó thủ tướng: 'Chống bảo kê, hối lộ cảnh sát giao thông'

(Ngày đăng: 13-11-2013 06:22:43)
icon facebook   icon google plus  
"Ở Đồng Nai, cảnh sát giao thông bắn nhau thì phải đuổi ra khỏi ngành, các vi phạm phải xử lý nghiêm để giữ kỷ cương phép nước", Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ về an toàn giao thông chiều 12/11, lãnh đạo Hà Nội và TP HCM đều đưa ra các biện pháp về hạ tầng như xây dựng đường, cầu vượt đã giúp giảm ùn tắc và tai nạn hiệu quả. Tuy nhiên, công tác quản lý phương tiện ở các thành phố này chưa sâu sát, công tác sát hạch lái xe còn nhiều sai phạm, lòng lề đường bị tái lấn chiếm, tiến độ di dời các trường học ra ngoại thành bị chậm chễ...

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho rằng, để giảm thiểu ùn tắc, các thành phố lớn phải đột phá hệ thống giao thông tĩnh, có cơ chế đầu tư các điểm đỗ xe vì lòng đường nhiều nơi đang bị xe chiếm dụng. Ông cũng cho rằng, hiện đã tìm đúng nguyên nhân tai nạn giao thông gia tăng là do công tác quản lý kinh doanh vận tải chưa tốt nên sẽ siết chặt lĩnh vực này trong năm 2014.

Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu người thực thi công vụ có tinh thần thượng tôn, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao. "Người dân sẽ nhìn vào thái độ của cảnh sát giao thông để nâng cao ý thức khi tham gia giao thông", ông Thăng bày tỏ.