Nấu ăn ngon

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Phương pháp EEG để nhận biết dấu hiệu trẻ bị bệnh tự kỷ lúc 2 tuổi

Phương pháp EEG để nhận biết dấu hiệu trẻ bị bệnh tự kỷ lúc 2 tuổi

Các nhà khoa học mới cho bản nghiên cứu mới nhất về dấu hiệu điện não đồ đơn giản có thể giúp nhận biết được trẻ có bị bệnh tự kỷ không ở giai đoạn 2 tuổi.

Phương pháp xét nghiệm bệnh tự kỷ bằng điện não đồ (EEG) bằng cách chuẩn đoán bệnh bởi các điện cực ghi lại tín hiệu của não bộ. Gần đây, những bác sĩ ở bệnh viện nhi Boston đã sử dụng phương pháp EEG để nghiên cứu và giúp phát hiện sớm những trẻ bị bệnh tự kỷ ở giai đoàn đầu để có khả năng chữa trị cao hơn. Khi tiến hành phương pháp EEG với số lượng >1000 bé nhỏ từ độ tuổi 2 – 12t. Các bác sĩ cho biết là dấu hiệu giữa trẻ bị tự kỷ và trả bình thường khác biệt rõ ràng.

Ở nước ngoài, đặc biệt là nước Anh thì có hơn 500 ngàn đứa trẻ mắ bệnh tự kỷ. Bệnh tự kỷ là một hội chứng rồi loạn ở não, làm ảnh hưởng tới hanh vi, suy nghĩ và giao tiếp ở các trẻ nhỏ. Vì bệnh này không có dấu hiệu chung cho bất cứ ai mắc phải nên rất khó có thẻ chuẩn đoán và khó có thể phát hiện sớm nếu không có kiến thức cơ bản về dấu hiệu bệnh tự kỷ. Theo khảo sát ở Anh thì có tới 50% gia đình có con mắt bệnh tự kỷ không biết con mình bị hội chứng này.

Trong những nghiên cứu gần đây nhất được công bố thì có tới 33 dấu hiệu điện não đồ đặc trưng xuất hiện ở các bé bị bệnh tự kỷ với độ chính xác lến tới 90%.

Tiến sĩ Frank Duffy,  một người đứng đầu nhóm nghiên cứu về hội chứng trẻ tự kỷ này cho biết, phương pháp này có thẻ giúp chuẩn đoán hội chứng rối lọa tự kỷ. Cũng có thể xem đây là một trong những bước đột phá giúp việc phát hiện các trẻ bị bệnh tự kỷ từ sớm và có thêm cơ hội và thơi gian để chữa cho các cháu (ở độ tuổi càng nhỏ thì khả năng chữa bệnh càng cao so với các bé lớn tuổi khác)